Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổng kết công tác Đoàn năm 2019

27/12/2019 06:18:35 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 26/12, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Chanh - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Trong năm 2019, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã phát động, triển khai, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có tính tuyên truyền, lan tỏa cao chào mừng kỷ niệm 70 năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2019)...Tiêu biểu như tổ chức các hoạt động “về nguồn”  với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác” tại tỉnh Quảng Trị, tỉnh Nghệ An; Tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên 2019 với 250 đoàn viên thanh niên tham gia; Tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện Hè tại các xã vùng sâu, vùng xa; Tổ chức Cuộc thi ảnh “Nụ cười công sở” năm 2019…

Các hoạt động tình nguyện - an sinh xã hội được đẩy mạnh cả về quy mô, số lượng, chất lượng. Toàn Đoàn đã tổ chức được 85 chương trình tình nguyện, an sinh xã hội tại 09 huyện, thị xã, thành phố. Tổng kinh phí huy động chi cho hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội hơn 1 tỷ đồng. Toàn đoàn vận động được 400 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên đề xuất được 174 ý tưởng, sáng kiến được duyệt đăng trên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng của Trung ương Đoàn (vượt 115% so với chỉ tiêu đề ra). Tham gia Cuộc thi ”Thanh niên với CCHC” đạt Giải Nhất cá nhân và Nhì toàn đoàn.

Cùng với đó, công tác phối hợp, xã hội hóa, tạo nguồn lực cho đoàn hoạt động được quan tâm, thực hiện hiệu quả. Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phối hợp với các đơn vị Đoàn khối tại các tỉnh, các tổ chức tài trợ và nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động văn thể, đẩy mạnh an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn với tổng giá trị khoảng gần 01 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Chanh - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của các cấp bộ đoàn trong khối. Đồng thời đề nghị các cấp bộ đoàn tiếp tục xây dựng các chương trình, kế hoạch của đơn vị mình để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2020; phát huy tối đa vai trò của đoàn viên thanh niên trong khối; tham gia thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động các phong trào, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các đơn vị; tham gia tích cực, đầy đủ các hoạt động do Đảng ủy khối và đoàn cấp trên triển khai, chỉ đạo…

Tại Hội nghị, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2019.

(Ban Tổ chức trao giải nhất cuộc thi ảnh "Nụ nười công sở" năm 2019 cho Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh)

Cũng trong dịp này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh cũng đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười công sở” năm 2019. Cuộc thi được phát động từ ngày 2/12 đến 20/12 thu hút sự tham gia của hơn 30 đơn vị với trên 130 bức ảnh dự thi. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; giải Nhì cho Chi đoàn Cục thuế tỉnh và trao 2 giải Ba, 2 giải khuyến khích cho các Chi đoàn tham gia. Ban Tổ chức cũng trao một số giải phụ cho các đơn vị có bức ảnh được khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage của Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

302 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h