Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng khánh thành nhà văn hóa xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải

29/12/2019 06:35:30 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 28/12/2019, xã Lao Chải tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa trung tâm xã, đây là công trình do Văn phòng Công đoàn Trung ương Đảng tài trợ. Dự buổi khánh thành có đồng chí Phạm Ngọc Thăng - Vụ trưởng Vụ địa phương 1, Văn phòng Trung ương Đảng, cùng lãnh đạo công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Khánh thành nhà văn hóa trung tâm xã Lao Chải

Xã Lao Chải nằm cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 10 km, có tổng diện tích tự nhiên 15,8 nghìn ha. Đơn vị hành chính của xã được chia thành 14 bản với 1.538 hộ và 8.969 khẩu, đồng bào dân tộc Mông chiếm 99,8%; hộ nghèo chiếm 57,35 %, cuộc sống của người dân chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới xã đã huy động nhân dân xã hội hóa để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các nhà văn hóa, sinh hoạt cộng đồng tại thôn bản, với mục tiêu nhà nước và nhân dân cùng làm. Đến nay xã Lao Chải đã hoàn thành được 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, tỉnh và huyện đã hỗ trợ kinh phí giúp đỡ xã xây dựng nhà văn hóa trung tâm xã góp phần hoàn thành tiêu chí số 6 - tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa.

Công trình nhà văn hóa trung tâm xã Lao Chải là công trình nhà xây một tầng mái lợp bằng tôn, được khởi công vào ngày 5/10/2019. Sau hơn 3 tháng thi công, nhà văn hóa đến nay đã hoàn thiện với diện tích 200m2, tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Trong đó Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng giúp đỡ 500 triệu đồng, huyện hỗ trợ 250 triệu đồng, xã huy động nhân dân xã hội hóa được 250 triệu đồng.

Việc đưa công trình nhà văn hóa xã vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn. Đây là nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Lao Chải nhiệm kỳ 2020 - 2025 và là nơi tổ chức các  hội nghị lớn của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị trên địa bàn xã, đồng thời là nơi tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương và là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao của toàn thể cộng đồng nhân dân xã Lao Chải, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân dịp này Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã tặng cho xã Lao Chải 1 chiếc ti vi (ảnh trên) và cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã trồng cây lưu niệm tại trước nhà văn hóa xã Lao Chải.

117 lượt xem
CTV: Mạnh Cường

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h