Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019

06/01/2020 16:14:14 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 6/1, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, công tác Hội và Phong trào thanh niên đã được các cấp Hội cụ thể hoá một cách thiết thực bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; chương trình công tác hội năm 2019, với nhiều đổi mới về nội dung và phương thức. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã đến được với thanh niên góp phần nâng cao nhận thức cho Hội viên, thanh niên, đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra. Các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện, Tháng thanh niên, Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Chiến dịch hè Thanh niên tình nguyện Hè, các hoạt động chào mừng ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam được tổ chức, hưởng ứng mạnh mẽ và có hiệu quả, đã thể hiện được chủ đề công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019. Chất lượng tổ chức Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái đã có nhiều chuyển biến, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng với nhiều mô hình thiết thực phù hợp với tâm lý, đặc thù vùng, miền và nhu cầu chính đáng của thanh niên; công tác tham mưu và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai tích cực, chủ động tạo được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Theo đó, toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện 1.900 công trình, phần việc thanh niên. Các các hoạt động hiến máu tình nguyện trong thanh niên được chú trọng triển khai, trong năm đã phối hợp tổ chức 08 đợt hiến máu tình nguyện, vận động trên 2.950 hội viên thanh niên tham gia đăng ký định nhóm máu và hiến máu tình nguyện thu được 858 đơn vị máu; phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động trong chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2018 - Xuân tình nguyện 2019” với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân vốn vay cho hộ nghèo, các đối tượng chính sách khác và đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế với tổng dư nợ 520 tỷ đồng. Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã thành lập 115 tổ hợp tác, 14 hợp tác xã và 12 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ, nâng tổng số mô hình kinh tế trong toàn tỉnh lên trên 1.000 mô hình...

Với chủ đề năm 2020 “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đề ra 3 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 7 hoạt động lớn cấp tỉnh cần triển khai thực hiện, trong đó phấn đấu 100% cán bộ hội, hội viên được quán triệt, học tập và 80% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII; phấn đấu có khoảng 200.000 lượt thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện; Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho 2.000 thanh niên, trong đó ít nhất 200 thanh niên được giới thiệu việc làm ổn định; phát triển mới 3.000 hội viên...

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã khen thưởng cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào thanh niên năm 2019.

327 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h