Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Liên đoàn Lao động huyện Văn Yên tổ chức “Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng” cho công nhân, viên chức, lao động

07/01/2020 07:18:40 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 04/01/2019, Liên đoàn Lao động huyện Văn Yên phối hợp với Trại giống cây trồng Đông Cuông tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng” cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự Chương trình có đồng chí Phan Huy Cường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái; đồng chí Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, chính quyền xã Đông Cuông, các đồng chí Ủy viên ban chấp hành LĐLĐ huyện, và các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của Trại giống cây trồng Đông Cuông, Đội Vệ sinh môi trường đô thị Văn Yên.

Trong những năm qua, các cấp công đoàn huyện Văn Yên  luôn chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động. Trong năm 2019 đã tổ chức tốt các hoạt động như: “Tết sum vầy” năm Kỷ Hợi 2019; các công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trao tặng quà Tết cho 325 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 97,5 triệu đồng; tổ chức các hoạt động 8/3 cho lao động nữ, tổ chức “Tháng công nhân” năm 2019 đã trao tặng 120 suất quà cho các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng; phối hợp với công ty Honda Yên Thắng thay dầu xe miễn phí cho 30 đoàn viên trị giá 4,5 triệu đồng…

Trong Chương trình “Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã trao tặng 50 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất và 25 suất vé xe trị giá 200.000 đồng/suất trích từ “Quỹ tấm lòng vàng” của Liên đoàn Lao động tỉnh cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Văn Yên. Trại giống cây trồng Đông Cuông, huyện Văn Yên cũng trao 40 suất quà, trị giá mỗi suất là 500.000 đồng cho đoàn viên công đoàn Trại giống cây trồng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình “Tết sum vầy” mừng Xuân Canh Tý 2020, ngoài việc trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, người lao động còn được tham gia hoạt động trải nghiệm thú vị, đó là Cuộc thi “Gói bánh chưng mừng Xuân Canh Tý”. Kết thúc Cuộc thi đã trao giải Nhất cho đội thi cụm thi đua số 8; giải Nhì cho đội thi cụm thi đua số 4 và 3 giải Ba cho đội thi cụm thi đua số 3, số  và số 6.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phan Huy Cường -  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt khó khăn, thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động của các cấp công đoàn huyện Văn Yên thời gian qua; những kết quả đạt được của các cấp công đoàn huyện Văn Yên đã góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động huyện Văn Yên ngày càng phát triển, là tiền đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Văn Yên, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể huyện và sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động.

JĐây là năm thứ ba Liên đoàn Lao động huyện Văn Yên tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, là dịp để CNVCLĐ huyện Văn Yên có dịp gặp gỡ, giao lưu và thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn các cấp và doanh nhiệp, các nhà hảo tâm đến đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp tết đến, xuân về. Đây cũng là hoạt động vừa thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, vừa mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ, nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường sự đồng thuận của giai cấp công nhân, người sử dụng lao động và tổ chức Công đoàn huyện trong thực hiện mục tiêu vì lợi ích đoàn viên công đoàn, người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, cơ quan đơn vị, đóng góp một phần vào sự thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện Văn Yên.

362 lượt xem
CTV: Khánh Chi

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h