Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Thành phố Yên Bái khánh thành công trình đường giao thông gắn với điện chiếu sáng chào mừng Đại hội Đảng các cấp

14/09/2020 17:36:02 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thành phố Yên Bái vừa tổ chức Lễ Khánh thành công trình Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại phường Minh Tân.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tham gia cắt băng khánh thành công trình

Công trình đường giao thông gắn với hệ thống chiếu sáng và tuyến đường hoa tại Tổ dân phố số 3, phường Minh Tân, nối từ đường Yên Ninh đến đường Thành Trung là một trong 11 công trình tiêu biểu của phường Minh Tân và hàng trăm công trình, phần việc của Đảng bộ thành phố Yên Bái triển khai thực hiện chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đây cũng là công trình thứ 3 của Đảng bộ thành phố được khánh thành đưa vào sử dụng nằm trong chuỗi các công trình, sự kiện chào mừng của thành phố.

Công trình được xây dựng trên cơ sở nâng cấp và mở rộng tuyến đường cũ có chiều dài khoảng 100 m với nhiều đoạn nhỏ hẹp, cua dốc khó đi. Công trình được triển khai thực hiện theo chương trình đường giao thông nông thôn của thành phố theo thiết kế phê duyệt ban đầu có chiều dài 240m, chiều rộng là 3m với kinh phí phê duyệt gần 1,3 tỷ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ một phần vật liệu chính và chi phí khác với số tiền trên 94 triệu đồng. Tuy nhiên, nhờ Cấp ủy, chính quyền phường Minh Tân tuyên truyền, vận động và sự đồng lòng của 25 hộ dân có tuyến đường đi qua đã nâng chiều dài tuyến đường lên tới 280 m và bề rộng mặt đường từ 3m lên đến 4m theo tiêu chuẩn công trình giao thông nông thôn cấp C. Để mở rộng đường, nhiều hộ gia đình đã hiến hàng trăm mét vuông đất, trong đó có hộ hộ hiến 360m2 đất. Các hộ gia đình không thuộc diện hiến đất thì đóng kinh phí tiền mặt để làm đường, mỗi hộ 11 triệu đồng. Nhiều hộ gia đình phải đầu tư hàng chục triệu đồng để xây dựng, củng cố hệ thống tường rào, có hộ lên tới 85 triệu đồng.

Với quyết tâm chính trị cao, sau hơn 3 tháng triển khai, từ trung tuần tháng 5 đến nay, công trình đã hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo kỹ, mỹ thuật. Phần kinh phí nhân dân đóng góp và xã hội hóa lên đến gần 1,2 tỷ đồng, trong đó 250 triệu đồng tiền mặt; hiến trên 600 m2 đất trị giá trên 500 triệu đồng; đầu tư xây dựng lại hệ thống tường rào trên 400 triệu đồng và kéo đường điện chiếu sáng trị giá 15 triệu đồng; Thành đoàn Yên Bái và cán bộ, nhân dân trên địa bàn đóng góp 15 triệu đồng để trồng hoa, cây cảnh hai bên tuyến đường. Công trình nối từ đường Yên Ninh đến đường Thành Trung thuộc Tổ dân phố số 3, phường Minh Tân, Thành phố Yên Bái hoàn thành đi vào sử dụng đã đảm bảo điều kiện đi lại, sinh hoạt của 25 hộ gia đình trong khu vực và nhân dân các vùng lân cận. Đồng thời, là công trình thiết thực, có ý nghĩa to lớn trong đời sống kinh tế, chính trị của cán bộ và nhân dân phường Minh Tân chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

149 lượt xem
CTV: Minh Chín - Vũ Hà

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h