Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái bàn giao nhà đại đoàn kết cho người có công tại xã Quy Mông Đào Thịnh

15/09/2020 09:51:35 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 14/9, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo huyện Trấn Yên đã phối hợp với UBND xã Quy Mông tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình người có công là ông Ngọc Văn Mạnh ở thôn Thịnh Lợi, xã Quy Mông.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái tặng quà gia đình ông Ngọc Văn Mạnh

Ông Ngọc Văn Mạnh thuộc đối tượng người có công với cách mạng được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng Ba. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, do sức khỏe yếu nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, gia đình ông thuộc diện khó khăn về nhà ở. Năm 2020 này, hộ ông Ngọc Văn Mạnh được hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn vốn xã hội hóa bằng sự đóng góp của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái. Cùng với đó, người thân trong gia đình cũng đóng góp hỗ trợ, chính quyền địa phương, các đoàn thể trong thôn, xóm hỗ trợ bằng ngày công lao động để xây dựng ngôi nhà mới. Đến nay ngôi nhà mới khang trang, kiên cố đã hoàn thành với diện tích xây dựng 100 m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp và công trình phụ.

Tại buổi lễ bàn giao đại đoàn kết nghĩa, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ân cần, thăm hỏi động viên và mong rằng thời gian tới gia đình ông Ngọc Văn Mạnh tiếp tục cố gắng làm ăn vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

155 lượt xem
CTV: Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h