Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn hóa - Xã hội

Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, kinh phí, nhân lực cho Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh Yên Bái

16/05/2018 13:37:14 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đó là yêu cầu của Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Yên Bái tại kế hoạch chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2018.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6/2018.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6/2018. Tại tỉnh Yên Bái sẽ có 30 điểm thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Yên Bái giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu với UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thi, xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi; tham mưu tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo để thống nhất kế hoạch chỉ đạo, tổ chức Kỳ thi tới các đơn vị phối hợp, các sở ngành, các địa phương. Phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông tuyên truyền cho Kỳ thi nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong nhân dân. Phối hợp với các đơn vị, các sở ngành, các địa phương, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái xây dựng phương án, tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả. Chỉ đạo các trường học, các cơ sở giáo dục thực hiện hoàn thành chương trình, ôn tập, kiểm tra cuối năm học, xét điều kiện dự thi và hoàn thiện các loại hồ sơ theo đúng quy định của Quy chế thi. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập để nắm vững Quy chế, nghiệp vụ thi. Điều hành mọi công tác tổ chức Kỳ thi theo quy định của Quy chế thi, các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, ngành cũng cần chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, lập phương án đón tiếp các đoàn thanh tra, kiểm tra. Chỉ đạo các nhà trường rà soát những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn báo cáo ngành và Ban Chỉ đạo cấp huyện để phối hợp giúp đỡ, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thí sinh không có nơi ăn, nghỉ trong thời gian thi.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái trong việc tổ chức các hoạt động của Hội đồng thi theo Quy chế thi và các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các sở, ban, ngành của tỉnh theo chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện tổ chức tốt Kỳ thi.

Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, yêu cầu của Kỳ thi; đưa tin trong quá trình diễn ra Kỳ thi để học sinh, phụ huynh và nhân dân đồng thuận.

Các huyện, thị xã, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện; Xây dựng kế hoạch, phương án chỉ đạo, tổ chức Kỳ thi ở địa phương đảm bảo tuyệt đối an toàn. Hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên về làm công tác coi thi tại địa phương. Chỉ đạo công tác điều hành, phân luồng giao thông trên địa bàn trong những ngày thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức điểm thi; tăng cường kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và thường trực cấp cứu trong thời gian diễn ra Kỳ thi; đảm bảo, duy trì nguồn điện trong suốt thời gian tổ chức thi. Chỉ đạo các ban ngành, đơn vị, địa phương rà soát, hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện cho các thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thí sinh không có nơi ăn, nghỉ trong thời gian thi.

134 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h