CTTĐT - Theo kế hoạch, huyện Trạm Tấu sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn huyện. Thời gian kiểm tra từ ngày 25/9/2017 đến hết ngày 06/10/2017.
Huyện Trạm Tấu sẽ tiến hành kiểm tra từ ngày 25/9/2017 đến hết ngày 06/10/2017.
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo sức khoẻ cộng đồng, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, huyện Trạm Tấu sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến các nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và các sở, ban, ngành về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; huy động sự tham gia của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm đến người trực tiếp sản xuất chế biến thực phẩm và nhân dân...
Tổ chức kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm cung cấp trong dịp Tết Trung thu như: Bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát.
Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tập trung kiểm tra các nội dung: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy); hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; quảng bá sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; chất lượng sản phẩm, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng; thực hiện việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm; lưu mẫu. Bên cạnh đó đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm nhập, lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 25/9/2017 đến hết ngày 06/10/2017.
1124 lượt xem
Hiền Trang
Cổng thông tin điện tử tỉnh - Theo kế hoạch, huyện Trạm Tấu sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn huyện. Thời gian kiểm tra từ ngày 25/9/2017 đến hết ngày 06/10/2017.Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo sức khoẻ cộng đồng, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, huyện Trạm Tấu sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến các nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và các sở, ban, ngành về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; huy động sự tham gia của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm đến người trực tiếp sản xuất chế biến thực phẩm và nhân dân...
Tổ chức kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm cung cấp trong dịp Tết Trung thu như: Bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát.
Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tập trung kiểm tra các nội dung: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy); hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; quảng bá sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; chất lượng sản phẩm, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng; thực hiện việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm; lưu mẫu. Bên cạnh đó đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm nhập, lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết.
Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 25/9/2017 đến hết ngày 06/10/2017.