Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương

Diễn đàn “Tuổi trẻ Yên Bái nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

24/03/2019

CTTĐT - Chiều 24/3, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Yên Bái nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với chủ đề: Bác Hồ với thanh niên - thanh niên với Bác Hồ tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh và điểm cầu của 6 huyện, thị trong tỉnh gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Lục Yên, Văn Yên.

Trạm Tấu nâng cao chất lượng các trường bán trú

25/03/2019

CTTĐT - Hiện nay huyện Trạm Tấu có 10 trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & Trung học cơ sở. Ngoài cơ sở phòng học được xây dựng chính quy, các trường phổ thông dân tộc bán trú đã được đầu tư xây dựng một số phòng ở, nhà bếp, nhà ăn và các công trình phụ, cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho học sinh. Mô hình trường phổ thông dân tộc bán trú đang phát huy tốt hiệu quả hoạt động, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học gắn với rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn huyện.

Văn Chấn: Thành lập chốt kiểm dịch động vật phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

24/03/2019

CTTĐT- Trước diễn biến phức tạp và có sức lây lan mạnh của dịch tả lợn Châu Phi; dịch cũng đã xuất hiện trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, địa phương có địa phận giáp ranh với huyện Văn Chấn. Cùng với các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong nhiều ngày qua, ngày 22/3, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát động vật tại khu vực thôn Đá Đỏ, xã Thượng Bằng La, tiến hành phun tiêu độc khử trùng các loại phương tiện lưu thông vào địa bàn, kiểm soát việc lưu thông gia súc, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan sang địa bàn.

Văn Yên triển khai nhiều hoạt động du lịch trong năm 2019

22/03/2019

CTTĐT - Nhằm khai thác và phát triển tiềm năng du lịch của huyện một các hiệu quả góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, UBND huyện Văn Yên đã ban hành Kế hoạch phát triển du lịch huyện Văn Yên năm 2019-2020.

Mù Cang Chải (Yên Bái): Chủ động phòng chống cháy rừng

22/03/2019

Thời điểm này huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) đang phải đối mặt với thời tiết hanh khô kéo dài và rất dễ xảy ra cháy rừng. Vì vậy, huyện đang tích cực chỉ đạo các ngành chức năng và Ban quản lý rừng phòng hộ phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai phương án chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh năm 2019.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h