Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Huyện Văn Yên chỉ đạo tích cực phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

25/05/2019

CTTĐT - Từ ngày 21/5 đến 23/5/2019 trên địa bàn xã Yên Hưng có 21 con lợn của 3 hộ thuộc thôn Trung tâm có kết quả dương tính với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Theo nắm bắt tình hình và thông báo của UBND huyện Văn Bàn, huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, có 2 xã là Tân An giáp xã Châu Quế Thượng, xã Bảo Hà giáp xã Lang Thíp của huyện Văn Yên đã xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Trấn Yên triển khai nhiệm vụ công tác PCTT- TKCN 2019

24/05/2019

CTTĐT - Vừa qua, UBND huyện Trấn Yên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thị xã Nghĩa Lộ: Tập trung cao độ phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

22/05/2019

CTTĐT - Những ngày này, thị xã Nghĩa Lộ đang tập trung cao độ thực hiện các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi có nguy cơ bùng phát và lan rộng ra toàn địa bàn.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn lợn

21/05/2019

CTTĐT - Trong những năm gần đây, người chăn nuôi lợn trên địa bàn thành phố Yên Bái gặp không ít khó khăn do tác động của giá cả thị trường cũng như dịch bệnh. Để ổn định quy mô đầu đàn, thành phố đã chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn cùng các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn lợn. Nhờ đó đến nay số lượng đầu đàn lợn trên địa bàn thành phố tiếp tục được duy trì ổn định.

Trấn Yên chủ động ứng phó mùa mưa lũ

18/05/2019

CTTĐT - Với đặc điểm địa hình có tỷ lệ đồi núi cao, độ dốc lớn, có sông Hồng và nhiều suối chảy qua địa bàn nên hàng năm thường chịu thiệt hại do gió lốc, mưa lũ, sạt lở đất… Để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng do thiên tai gây ra, huyện Trấn Yên đã kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN), thực hiện nghiêm túc kế hoạch và các phương án phòng chống thiên tai theo phương châm “Chủ động phòng tránh - Đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h