Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Lục Yên phấn đấu thành lập mới 165 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác

28/02/2020

CTTĐT - Thời gian qua, hoạt động của các doanh nghiệp- Hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn huyện Lục Yên tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Cục Thuế tỉnh tập huấn công tác quản trị phần mềm ứng dụng và hạ tầng CNTT khi sáp nhập Chi cục Thuế

25/02/2020

CTTĐT - Nhằm hướng dẫn các Chi cục Thuế về công tác kê khai và kế toán thuế; Công tác quản trị phần mềm ứng dụng, hạ tầng kỹ thuật CNTT (công nghệ thông tin) đáp ứng yêu cầu sáp nhập các Chi cục Thuế theo Quyết định số 80/QĐ-BTC ngày 16/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hợp nhất Chi cục Thuế trực thuộc Cục Thuế tỉnh Yên Bái, ngày 21/02/2020, Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã tổ chức lớp tập huấn công tác quản trị phần mềm ứng dụng và hạ tầng CNTT khi sáp nhập Chi cục Thuế cho lãnh đạo và cán bộ công chức thuộc Văn phòng Cục Thuế và Chi cục Thuế các huyện, khu vực có liên quan.

Phát triển du lịch sinh thái bền vững ở Nà Hẩu

25/02/2020

Thực hiện Dự án của Cơ quan Trao đổi hàn lâm khoa học Đức tại Việt Nam (DAAD) về phát triển du lịch sinh thái miền núi ở xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên (Yên Bái), các chuyên gia của DAAD gồm các giáo sư và chuyên gia người Đức và các cựu học viên đến từ Việt Nam, Lào và Myanmar đã tiến hành khảo sát, phân tích các điều kiện phát triển du lịch của xã về điều kiện vật chất, hệ sinh thái, văn hóa - xã hội, kinh tế, cơ sở hạ tầng. Qua đó đề xuất phát triển nơi đây thành một “ốc đảo” du lịch sinh thái miền núi tương tự như nhiều làng quê ở Đức, với nguồn lực được huy động từ cộng đồng người dân địa phương. Đây là hướng đi bền vững cho phát triển du lịch sinh thái tại xã Nà Hẩu.

Văn Yên công bố hết dịch lở mồm long móng tại xã Châu Quế Thượng

24/02/2020

CTTĐT - Theo Quyết định của UBND huyện Văn Yên từ ngày 19/2/2020 bệnh lở mồm long móng trên địa bàn xã Châu Quế Thượng huyện Văn Yên đã chính thức chấm dứt.

Việt Thành đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân

19/02/2020

CTTĐT - Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và Chương trình hành động 144-Ctr/TU của Tỉnh ủy Yên Bái; Kế hoạch 130 của Huyện ủy Trấn Yên, xã Việt Thành là một trong những địa phương đi đầu, thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế - xã hội trọng điểm, mang lại thu nhập kinh tế ổn định cho người dân.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h