Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương

  CTTĐT - Chỉ dẫn địa lý là công cụ xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp - nông thôn. Đến nay 69 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam, trong đó 63 chỉ dẫn địa lý trong nước và 03 chỉ dẫn địa lý của nước ngoài. Cơ cấu sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý của Việt Nam hiện có khoảng 50% sản phẩm là trái cây, 20% là các sản phẩm từ cây công nghiệp và lâm nghiệp như: quế, hoa hồi, chè... Còn lại là các sản phẩm thủy sản, gạo và một số thực phẩm khác.

 • Nhiều biện pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

  CTTĐT - Nhìn lại năm 2018, tỉnh Yên Bái đã có nhiều biện pháp gỡ khó cho doanh nghiệp, từ đó đã tạo ra “cú hích” trong thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp.

 • Yên Bái: Hội nghị tập huấn phổ biến, tuyên truyền công tác cải thiện môi trường đầu tư nâng cao chỉ số PCI và DDCI

  Ngày 28/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, tuyên truyền công tác cải thiện môi trường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và cấp sở, ngành, địa phương (DDCI).

 • Yên Bái: Khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2018

  CTTĐT - Theo kế hoạch, tỉnh Yên Bái sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh năm 2018 cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2018 đối với 15 sở, ban, ngành gồm: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Tài chính, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ, Cục thuế tỉnh, Chi cục Hải quan, Kho bạc nhà nước, Ban quản lý các khu công nghiệp, Bảo hiểm xã hội tỉnh và 9 huyện, thị xã, thành phố được lựa chọn trên cơ sở chức năng nhiệm vụ có liên quan trực tiếp đến công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp.

 • Đẩy mạnh nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉn

  CTTĐT - Phát biểu tại Hội nghị đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Yên Bái năm 2017, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: PCI là yếu tố có tính chất quyết định đến việc thu hút đầu tư và sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh do đó cần phải thay đổi nhận thức và hành động từ quản lý sang phục vụ, đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân. PCI chính là thước đo năng lực chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành thực thi nhiệm vụ của cán bộ lãnh đạo, công chức các cấp.

trả lời Chị Nguyễn Thị Hằng

Câu hỏi:

Tôi xin được hỏi nghề công tác xã hội là gì?

Trả lời:

CTXH là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Thực chất của nghề CTXH là cung cấp dịch vụ cho người dân, nhân viên xã hội là người phục vụ chứ không phải là người chủ. Đối tượng được chăm sóc, phục vụ đều là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, là những người cần chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ, che chở… Chính vì vậy, ngoài kiến thức, nhân viên CTXH cần phải được đào tạo nhiều về kỹ năng mềm. Ví dụ, trường hợp một người có tổn thương tâm lý và có ý định tự tử, nhân viên xã hội cần tìm hiểu nguyên nhân và mức độ tổn thương của người đó và giúp đỡ họ vượt qua khủng hoảng bằng cách tham vấn hoặc trị liệu tâm lý để người đó ổn định lại và không có hành vi làm tổn hại đến bản thân nữa. Mặt khác, do đối tượng được chăm sóc, phục vụ là những đối tượng đặc biệt nên cũng rất cần các nhân viên làm CTXH có đạo đức nghề nghiệp. Ví dụ, đối tượng bị khủng hoảng tâm lý hoặc không có khả năng tự vệ, nếu như nhân viên chăm sóc không có đạo đức nghề nghiệp thì người được chăm sóc lại có thể bị xâm hại.Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội tạo được sự cân đối giữa phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, đã đến lúc chúng ta đẩy mạnh phát triển CTXH như một nghề chuyên nghiệp. Và việc lựa chọn nghề CTXH chính là lựa chọn nghề của lòng nhân ái.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h