Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Kinh tế

Yên Bái: 27 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp chủ trương đầu tư đang triển khai hoạt động

31/07/2020 21:25:36 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 6 tháng đầu năm, Yên Bái đã tiếp nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 01 dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đá cẩm thạch Lục Yên tại Cụm công nghiệp Yên Thế, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái của nhà đầu tư Ấn Độ với tổng số vốn đăng ký là 2,02 triệu USD, tương đương 47,21 tỷ đồng.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tham quan dây chuyền sản xuất bột đá của Công ty TNHH Đá cẩm thạch RK Việt Nam.

Đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 27 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp chủ trương đầu tư đang triển khai hoạt động. Tổng giá trị vốn đầu tư thực hiện 06 tháng đầu năm 2020 ước đạt khoảng 120,33 tỷ đồng. Tổng doanh thu các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trong tháng 6 ước đạt 278,29 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 691,84 tỷ đồng. Trong đó, tập trung lĩnh vực chế biến khoáng sản, đặc biệt là xuất khẩu các sản phẩm đá của Công ty TNHH đá cẩm thạch R.K Việt Nam, Công ty liên doanh Canxi Cacbonat YBB và các sản phẩm may mặc của Công ty TNHH quốc tế Vina KNF, Công ty TNHH DeaSeung Global và các sản phẩm từ da Thỏ của Công ty Nippon Zoki… Thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước tháng 6 ước đạt khoảng 9,3 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm ước đạt 49,31 tỷ đồng.

Theo đánh giá, tình hình thực hiện vốn đầu tư trong 6 tháng đầu năm của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt thấp hơn so với kế hoạch đề ra và thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam. Một số các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Đài Loan chưa trở lại Việt Nam từ tết Nguyên Đán nên các doanh nghiệp gặp khó khăn trong điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như hoàn thiện các thủ tục sau khi được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và tổ chức triển khai thực hiện đầu tư dự án. Một số dự án có số vốn đăng ký lớn đang trong giai đoạn đầu tư nhưng tiến độ chậm, năng lực nhà đầu tư yếu, khó khăn trong huy động tài chính, lao động kỹ thuật người nước ngoài không sang Việt Nam được do dịch Covid-19; Dự án nhà máy sản xuất gỗ tấm và gỗ lát sàn Thiên Hòa của Công ty TNHH công nghệ Thiên Hòa chưa nhập khẩu được máy móc, không có công nhân kỹ thuật nên bị phạt chậm hợp đồng cung cấp sản phẩm cho đối tác....

195 lượt xem
Hiền Trang