Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Công ty Bảo hiểm TOKIO MARINE trao tặng trên 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 5 trường Tiểu học và THCS tại huyện Văn Yên, Trấn Yên và Yên Bình

24/12/2019 15:54:45 Xem cỡ chữ Google
Chiều 20/12, tại trường Tiểu học Thị trấn Mậu A (huyện Văn Yên), Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty TNHH Bảo hiểm Bảo Việt TOKIO MARINE trao tặng 2.045 mũ bảo hiểm cho học sinh tại 5 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Văn Yên, Yên Bình và Trấn Yên.

Các đại biểu đội mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Văn Yên; chương trình còn có sự tham gia của gần 1.000 học sinh Tiểu học và THCS, đại diện phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Văn Yên.

Theo thống kê, mỗi năm trên cả nước có 8 nghìn người chết do tai nạn giao thông, trong đó có khoảng 500 trẻ em. Bên cạnh những nguyên nhân do người lớn vi phạm quy định về ATGT thì nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do trẻ em, đặc biệc là học sinh vi phạm quy tắc giao thông: đi xe dàn hàng ngang, đi xe sai làn đường, điều khiển xe mô tô, xe máy gắn máy khi chưa đủ tuổi. Cùng với đó, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em mới chỉ đạt khoảng 50%  trong khi tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của người lớn đạt trên 85%. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến con số thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em ở nước ta vẫn còn cao.

Từ năm 2007 khi bắt đầu thực hiện quy định đội mũ đến năm 2017 số liệu thống kê cho thấy việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã làm giảm 15 nghìn người chết và giảm 500 nghìn người chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.

Tại Chương trình, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao việc Công ty TNHH Bảo hiểm Bảo Việt TOKIO MARINE triển khai chương trình trao tặng mũ hiểm cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Yên Bái với thông điệp “An tâm vững bước - Mơ ước bay xa”. Đây là một trong nhiều chương trình mà Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai trong những năm qua nhằm nâng cao nhận thức về ATGT cho các cháu học sinh, tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, ngăn ngừa và kéo giảm thương do tai nạn giao thông xảy ra đối với trẻ em.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh tuyên truyền giáo dục cho học sinh về quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông …

Nhân dịp này lãnh đạo công ty Bảo hiểm Bảo Việt TOKIO MARINE cũng đã trao tặng học bổng cho 10 học sinh vượt khó đang học tập tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Văn Yên.

Cũng tại Chương trình, Công an giao thông tỉnh Yên Bái đã tuyên truyền đến các cháu học sinh về những quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Ông Khuất Việt Hùng đội mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh.

Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Việt TOKIO MARINE và lãnh đạo huyện Văn Yên đội mũ cho các cháu học sinh.

Các em học sinh nhận học bổng của Công ty Bảo hiểm TOKIO MARINE 

Các em học sinh được nhận mũ của nhà tài trợ.

723 lượt xem