Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Cần cảnh sát giao thông điều tiết khi đèn tín hiệu không hoạt động

03/01/2017 07:58:00 Xem cỡ chữ Google
Đến nay, người dân thành phố Yên Bái đã quá quen với hệ thống đèn tín hiệu khi tham gia giao thông. Nói cách khác, nhờ có hệ thống đèn tín hiệu ở các ngã tư, đều là những nút giao thông lớn mà người dân đi lại được thuận tiện và an toàn, tránh ùn tắc và giảm thiểu tai nạn.

Đến nay, người dân thành phố Yên Bái đã quá quen với hệ thống đèn tín hiệu khi tham gia giao thông. Nói cách khác, nhờ có hệ thống đèn tín hiệu ở các ngã tư, đều là những nút giao thông lớn mà người dân đi lại được thuận tiện và an toàn, tránh ùn tắc và giảm thiểu tai nạn.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian gần đây, một số đèn tín hiệu giao thông ở thành phố dừng hoạt động, trong đó có hệ thống đèn hiệu dừng liên tục trong một thời gian dài như ở ngã tư Điện Biên - Cao Thắng. Có những hệ thống lúc hoạt động, lúc không như ở ngã tư Nguyễn Thái Học - Nguyễn Du.

Có lẽ, khi đèn xanh, đèn đỏ còn hoạt động, rất ít người thấy được vai trò, tác dụng, chỉ đến khi hệ thống đèn không hoạt động, ai ai cũng thấy được tầm quan trọng của nó! Người và phương tiện đi lại rất hỗn loạn, mạnh ai nấy đi. Tình trạng bất chấp quy tắc khi tham gia giao thông diễn ra khá phổ biến với các lỗi như: cho xe chạy với tốc độ cao, thiếu chú ý quan sát, không nhường đường cho người đi bộ, không nhường đường cho xe vào ngã tư trước, đi ở phía bên trái (đối với ngã tư có vòng xuyến) và đi ở phía bên phải (đối với ngã tư không vòng xuyến).

Một số người điều khiển phương tiện đến ngã tư, không thấy đèn màu gì sáng cứ lầm tưởng là hướng của mình được phép đi, phía giao cắt đã dừng lại nên rất chủ quan, không quan sát; trong khi người và phương tiện ở bên đường giao cắt cũng có tâm lý như vậy và cùng băng qua hoặc đang chuyển hướng… Tình trạng càng trở nên hỗn độn, mất an toàn khi đến giờ cao điểm và ở những ngã tư nhỏ hẹp, lại đông đúc.

Trước tình trạng kể trên, cơ quan công an cần bố trí lực lượng cảnh sát có mặt, thực hiện việc hướng dẫn, điều hành giao thông tại các ngã tư khi đèn xanh, đèn đỏ không hoạt động, nhất là vào giờ cao điểm. Với sự xuất hiện của cảnh sát, người tham gia giao thông sẽ có ý thức hơn và thực hiện đúng quy tắc tham gia giao thông; đặc biệt, khi có lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ điều khiển giao thông, tình trạng lộn xộn, ùn ứ và mất an toàn sẽ chấm dứt.

Thông qua việc điều tiết giao thông, nhất là vào những giờ cao điểm, tại các nút giao thông lớn… chắc chắn, hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự sẽ rất đẹp trong lòng người dân. Hình ảnh càng trở nên ấn tượng nếu là nữ cảnh sát tham gia điều tiết giao thông!

Người tham gia giao thông cũng cần nêu cao ý thức trách nhiệm, vì sự an toàn của chính mình và mọi người, cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ khi tham gia giao thông nói chung và qua ngã ba, ngã tư dù đèn tín hiệu hoạt động hay không hoạt động. Hãy là một người công dân gương mẫu, văn minh khi tham gia giao thông để góp phần giữ gìn trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông và không để những cái chết thương tâm diễn ra.

799 lượt xem
1