Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> An toàn giao thông

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh: Tham mưu kịp thời, hoạt động tích cực

03/01/2017 07:57:24 Xem cỡ chữ Google
Kết thúc năm 2016, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Yên Bái có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí.

Kết quả trên, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành còn phải kể đến công tác tham mưu kịp thời cùng những hoạt động tích cực trong tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát của Văn phòng Ban ATGT tỉnh.

Thời gian đầu khi mới đi vào hoạt động, Văn phòng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ, chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh và sự cố gắng của các cán bộ, nhân viên, Văn phòng từng bước vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác báo cáo hàng tháng, hàng quý cũng như công tác tham mưu về các văn bản chỉ đạo bảo đảm ATGT trong các đợt cao điểm được duy trì đều đặn. Nhờ vậy, nhiều văn bản, chỉ thị của tỉnh đã kịp thời được tuyên truyền và có tác động rộng rãi đến nhân dân.

Năm 2016, Văn phòng Ban ATGT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh ban hành trên 50 văn bản, báo cáo về công tác bảo đảm trật tự ATGT. Trên cơ sở đó, Ban ATGT tỉnh chỉ đạo Văn phòng Ban phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền rộng khắp tới các vùng miền, đối tượng như: Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ Năm ATGT 2016, đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Bính Thân 2016; Lễ phát động Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa giao thông với bình yên sông nước”; Ngày hội ATGT tỉnh Yên Bái…

Ngoài ra, Văn phòng cũng chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị mở nhiều lớp tuyên truyền về ATGT, góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Ông Trần Xuân Quyết - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết: “Hoạt động tuyên truyền năm nay được Ban ATGT tỉnh tập trung thực hiện gắn với từng khu vực, đối tượng cụ thể. Trong đó, Ban đã tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trên 5.600 học sinh, giáo viên, phụ huynh tại 5 trường học trên địa bàn các huyện Văn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái; phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT tại các địa phương phức tạp về trật tự ATGT cho 1.366 người”.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, dưới sự chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh, các cán bộ Văn phòng Ban cũng tham gia tích cực trong các cuộc kiểm tra, tuần tra, xử lý vi phạm. Năm 2016, Văn phòng đã tham gia Đoàn công tác kiểm tra hoạt động bảo đảm ATGT tại 9 huyện, thị, thành phố.

Đặc biệt, trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, Văn phòng đã cùng với Đoàn liên ngành thực hiện tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện cam kết xếp hàng hóa, kích thước thùng chở hàng, tải trọng phương tiện. Cùng với đó, Văn phòng đã chủ động nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh với Ủy ban ATGT quốc gia.

Từ đây, nhiều bất cập, khó khăn trong công tác bảo đảm trật tự ATGT đã được xử lý, tháo gỡ kịp thời. Các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng chức năng cùng quyết liệt ra quân thực hiện tốt nhiệm vụ kiềm chế TNGT. Với những hoạt động tích cực trong công tác tham mưu và tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát Văn phòng Ban ATGT tỉnh đã cùng với các ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ kéo giảm TNGT trong năm 2016. Cụ thể, từ ngày 16/12/2015 đến 15/12/2016, toàn tỉnh xảy ra 221 vụ TNGT, làm 27 người chết, 263 người bị thương (so với cùng kỳ giảm 3 vụ, 8 người chết, 6 người bị thương).

Thời gian tới, Văn phòng tiếp tục bám sát tình hình thực tế để xây dựng các văn bản, kế hoạch tham mưu giúp UBND tỉnh trên lĩnh vực trật tự ATGT, nhất là trong dịp nghỉ tết Dương lịch, tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội xuân 2017; phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại các địa phương và phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT…

781 lượt xem
1