Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Cổng Thông tin Du lịch và Ứng dụng du lịch tỉnh Yên Bái- 'cẩm nang' du lịch hữu hiệu

02/05/2024 09:46:39 Xem cỡ chữ Google
Cổng Thông tin Du lịch và Ứng dụng du lịch tỉnh Yên Bái giúp người dân và du khách có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin du lịch Yên Bái đầy đủ, chính xác, dễ dàng qua các bài viết, hình ảnh, video về khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh. Các dịch vụ như: khách sạn, ẩm thực, mua sắm, vui chơi được mô tả chi tiết… giúp du khách có lựa chọn phù hợp, nhanh chóng, giảm chi phí trung gian.

Cổng Thông tin Du lịch và Ứng dụng du lịch tỉnh Yên Bái (gọi tắt là Cổng) có tên miền chính thức trên website tại địa chỉ https://yenbaitourism.vn. Cổng có các chức năng: Tin tức - Sự kiện; Bản đồ số du lịch; Cung cấp thông tin - hình ảnh nhà hàng, điểm lưu trú, điểm du lịch; Danh sách các tiện ích; Tour; Các doanh nghiệp lữ hành.

Triển khai thí điểm hoạt động Cổng từ cuối tháng 6/2023, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã chủ động, tích cực chỉ đạo và phối hợp tổ chức thực hiện. Công tác tập huấn, cung cấp tài liệu, hướng dẫn sử dụng tài liệu và hỗ trợ kỹ thuật đã tạo điều kiện tốt nhất giúp các doanh nghiệp cập nhật dữ liệu lên hệ thống.

Có 201 địa điểm, cơ sở lưu trú, nhà hàng trong toàn tỉnh được lựa chọn để số hóa đưa lên Cổng. Tính đến cuối tháng 2/2024, việc cập nhật thông tin lên Cổng của các cơ sở này đạt 100%. Cổng đã cập nhật trên 80 bài về tin tức và sự kiện, thu hút trên 15.000 lượt theo dõi, có hơn 293.000 lượt truy cập từ người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Việc thực hiện tích hợp hệ thống Cổng với website Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái, Trang thông tin điện tử 9/9 huyện, thị xã và thành phố, YenBai-S, Fanpage Thông tin du lịch tỉnh Yên Bái, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã kết nối du khách với cơ quan quản lý, dễ dàng tiếp nhận các thông tin phản hồi và hỗ trợ du khách.

Thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối nhà quản lý, người dân, du khách, doanh nghiệp, Cổng giúp cho cơ quan quản lý nhà nước giám sát, điều hành, tương tác với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các doanh nghiệp du lịch tăng cường liên kết, kết nối, hình thành các tour tuyến mới.

Cổng hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành, hướng dẫn các thủ tục hành chính. Các thông tin sẽ bảo đảm tính thống nhất, giám sát về nội dung trước khi đăng tải. Cổng tạo thêm một kênh thông tin giúp các cơ quan quản lý nhà nước phát hiện, xử lý kịp thời việc ép giá, điểm đến xuống cấp…; đồng thời, có thể tham khảo để đánh giá, phân loại, xếp hạng chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch đối với các khu, điểm du lịch.

Người dân và du khách có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin du lịch Yên Bái đầy đủ, chính xác, dễ dàng qua các bài viết, hình ảnh, video về khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh. Các dịch vụ như: khách sạn, ẩm thực, mua sắm, vui chơi được mô tả chi tiết về vị trí, chất lượng, giá cả, thông tin về đánh giá, xếp hạng… giúp du khách có lựa chọn phù hợp, nhanh chóng, giảm chi phí trung gian.

Chị Nguyễn Thị Thúy Huyền, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Nhớ trước đây, tôi muốn tìm thông tin về du lịch Yên Bái thì rất khó. Đến bây giờ, việc này thật dễ dàng, chỉ bằng những thao tác nhấp chuột là tôi có được những gì muốn tìm trên Cổng. Tôi cũng có thể liên hệ với cơ quan quản lý khi cần nhận sự hỗ trợ qua các hotline điện thoại, email được cung cấp ngay trên các kênh thông tin này. Đặc biệt, tìm hiểu du lịch Yên Bái qua ứng dụng này, tôi xem như đã có một lần được trải nghiệm”.

Về phía các doanh nghiệp, Cổng giúp cho việc quảng bá, xúc tiến đến trực tiếp với du khách, giảm chi phí, tăng doanh thu thông qua ký kết, có nhiều khách hàng. Các doanh nghiệp có thể chia sẻ, quảng bá sản phẩm, dịch vụ cùng tài nguyên du lịch được chủ động cập nhật liên tục, phong phú chứ không chỉ từ nhà quản lý. Mặt khác, các doanh nghiệp có thể đăng tải các thông tin khuyến mãi, kích cầu sử dụng dịch vụ, tham gia cung cấp các coupon điện tử cũng như có thể kích hoạt chế độ đặt chỗ (book) được cung cấp trên hệ thống. Tại đây, các doanh nghiệp có thể hợp tác, chia sẻ tài nguyên dịch vụ, lợi ích kinh doanh, liên kết tạo chuỗi cung ứng dịch vụ khép kín từ nghỉ ngơi, di chuyển, ăn uống, tham quan…

Ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt chia sẻ: "Đối với một doanh nghiệp du lịch, vấn đề truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng tôi đã thực hiện hoạt động truyền thông bằng nhiều kênh khác nhau. Cổng là một kênh chính thống của cơ quan quản lý nhà nước không những giúp du khách tìm hiểu thông tin thuận lợi mà còn làm tăng độ tin cậy của du khách đối với doanh nghiệp”.

Có thể nói, Cổng Thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch Yên Bái giống như một cuốn cẩm nang về du lịch; việc triển khai thí điểm Cổng Thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch tỉnh đã giúp Yên Bái áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, tăng cường tương tác, trải nghiệm, khám phá của du khách. Đồng thời, thông qua đó gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa chính quyền - du khách - doanh nghiệp, tạo nên một hệ sinh thái tương hỗ trong ngành du lịch, tăng cường xúc tiến, quảng bá, hỗ trợ doanh nghiệp.

36 lượt xem