Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái nhiều hoạt động chăm lo người có công và gia đình chính sách

27/07/2020 14:52:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống hiếu nghĩa tốt đẹp của dân tộc ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng chính sách và gia đình người có công, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân, chăm lo và hỗ trợ cho gia đình người có công để họ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

.

 

Hàng năm vào dịp lễ, tết, những ngày kỷ niệm lớn và nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tỉnh Yên Bái tổ chức các đoàn đến đặt vòng hoa, dâng hương, kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ được các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai thực hiện.

 

 

Đại biểu và đoàn viên, thanh thiếu niên dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ.

Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh Yên Bái đã tổ chức các đoàn lãnh đạo huyện đi thăm hỏi, tặng quà, động viên cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhuần tại xã Đại Phác, huyện Văn Yên.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà bà Nguyễn Thị Côn - thân nhân liệt sĩ ở thôn 5, xã Việt Cường.

Các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã thành lập các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và động viên Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Bí thư Huyện ủy Trấn Yên tặng quà gia đình chính sách xã Việt Cường.

Hội Phụ nữ huyện Lục Yên thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tiếp.

Cùng với thực hiện tốt việc khám chữa bệnh tại cơ sở y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, trạm y tế xã tổ chức các đoàn công tác thăm khám, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Sử dụng máy siêu âm khám cho người có công tại xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.

Nhiều chủ trương, chính sách dành cho NCC đã được tỉnh thực hiện kịp thời, hiệu quả, nhất là quan tâm chăm lo về nhà ở cho các gia đình chính sách, NCC.

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc trao biển bàn giao nhà cho ông Giàng Nủ Vàng

Ban Biên tập