Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 02163.818.555
 • English
 • Nỗi dung hỗ trợ tài chính của Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa

  CTTĐT - Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phê duyệt giảm lãi suất cho vay của Quỹ đối với DNNVV về mức 2,16%/năm (ngắn hạn) và 4,0%/năm (trung và dài hạn).

 • Tạo điều kiện cho người lao động có địa chỉ cư trú tại các xã giáp ranh thuộc tỉnh ngoài làm việc thường xuyên tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

  CTTĐT - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa có Văn bản gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Sở Y tế; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạo điều kiện cho người lao động có địa chỉ cư trú tại các xã giáp ranh thuộc tỉnh ngoài làm việc thường xuyên tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 • Hội nghị tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2021

  Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 18/12/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Thời gian vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ); Công ty TNHH Đào tạo và Truyền thông BAV; Ủy ban nhân các huyện trong tỉnh tổ chức 07 Hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn 07 huyện là Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, Yên Bình, Trấn Yên, Lục Yên và Văn Yên cho trên 280 đại biểu là đoàn viên, thanh niên, hội viên, chủ các doanh nghiệp trẻ, giám đốc hợp tác xã mới thành lập, chủ các mô hình kinh tế trong đoàn viên thanh niên đổi mới sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.

 • Nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

  Nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

  Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có Quyết định số 1468/QĐ-BKHCN ban hành Kế hoạch triển khai Thông tư số 07/2020/TT-BKHCN (Thông tư 07) của Bộ trưởng Bộ KH&CN hướng dẫn việc thành lập cơ sở ươm tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở kỹ thuật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, khu làm việc chung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

 • Doanh nghiệp Yên Bái nỗ lực duy trì, phát triển sản xuất

  Chỉ số sản xuất công nghiệp 5 tháng đầu năm 2021 tăng 8,86% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá hiện hành) ước đạt 7.182 tỷ đồng, tăng 13,39% so với cùng kỳ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đó là một nỗ lực lớn của các địa phương, doanh nghiệp Yên Bái…

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời Lê Văn Huy

Câu hỏi:

Chúng tôi là Công ty IONIA Việt Nam chuyên về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm. Tại website: https://ionia.com.vn/6-cach-lua-chon-may-loc-nuoc-ion-kiem-tot-nhat . Hiện tại chúng tôi muốn mở chi nhánh tại thành phố Yên Bái. Vậy tôi xin hỏi Công ty chúng tôi có cần phải đăng ký mới giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái không? Nếu có thì cần những giấy tờ gì? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Theo nội dung câu hỏi của công dân Lê Văn Huy thì hiện nay Công ty của ông có nhu cầu mở chi nhánh tại thành phố Yên Bái. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn doanh nghiệp về trình tự thủ tục và thành phần hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh không phải là giấy phép kinh doanh) như sau:

Doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chi nhánh (quy định tại khoản 2 Điều 45 Luật Doanh nghiệp). Cụ thể, doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đến bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái hoặc có thể lựa chọn hình thức đăng ký qua mạng điện tử tại địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn. Về thành phần hồ sơ được quy định tại Điều 31 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp gồm:

(1) Thông báo thành lập chi nhánh (theo mẫu quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/3/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

(2) Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh.

(3) Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

(4) Sau khi tiếp nhận, trường hợp hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ có thông báo đề nghị chỉnh sửa hồ sơ. Sau khi chỉnh sửa, doanh nghiệp nộp lại theo quy trình về thành phần hồ sơ và trình tự như nêu ở trên.

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi của công dân Lê Văn Huy, Sở Kế hoạch và Đầu tư kính gửi Cổng Thông tin điện tử tỉnh để trả lời công dân.

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h