Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Chúng tôi là những hộ dân thuộc tổ 1 phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Xin phép được phản ánh và kiến nghị với UBND thành phố và các phòng chức năng thành phố một vấn đề như sau: Hiện nay tại ngã ba đường rẽ vào đường Trần Quốc Toản (cổng chợ Đồng Tâm), diễn ra tình trạng từ sáng đến chiều tối các xe tải nhỏ chở hàng và các xe của khách đến uống trà đá đỗ chắn hết lối rẽ, vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ, gây ra tình trạng lộn xộn, cản trở các phương tiện khác khi tham gia giao thông, dễ xảy ra tai nạn, mất trật tự an ninh khu vực này. Bên cạnh đó, các lái xe tụ tập cũng phát sinh các hiện tượng tiêu cực khác... Vậy chúng tôi kiến nghị và đề nghị UBND thành phố chỉ đạo UBND phường Đồng Tâm và các phòng chức năng của thành phố tuyên truyền, xử lý nghiêm các lái xe đỗ xe vi phạm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và trật tự mỹ quan đô thị tại khu vực này. Rất mong các đơn vị quan tâm xử lý. Xin chân thành cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Đỗ Quang Hưng / Địa chỉ: Tổ 1 Phường Đồng Tâm / Ngày hỏi: 22/02/2022

Câu trả lời:

Về ý kiến phản ánh của công dân Đỗ Quang Hưng, UBND thành phố Yên Bái có ý kiến như sau:

Sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của công dân Đỗ Quang Hưng, UBND thành phố Yên Bái đã giao UBND phường Đồng Tâm kiểm tra, giải quyết, báo cáo kết quả về UBND thành phố. Ngày 01/3/2022,, UBND phường Đồng Tâm có báo cáo số 23/BC-UBND về việc kiểm tra, giải quyết ý kiến phản ánh của công dân như sau:

1. Về nội dung các xe tải nhỏ và xe ô tô đỗ trên đường Trần Quốc Toản

Qua kiểm tra thực tế, đây là những xe của các hộ gia đình đang sinh sống tại khu vực này, thuộc tổ 1, phường Đồng Tâm, do thường xuyên di chuyển nên các hộ gia đình cho xe đỗ tại hành lang ngã ba đường Trần Quốc Toản để thuận tiện cho việc nhận hàng và vận chuyển hàng hóa.

2. Về nội dung phản ánh các xe của khách đến uống trà đá đỗ chắn hết lối rẽ:

Về nội dung này qua kiểm tra, hiện khu vực này có gia đình bà Trương Thị Hiền là công dân thuộc tổ 1, phường Đồng Tâm hoàn cảnh khó khăn phải nuôi con nhỏ, không có việc làm nên có mở quán nước trà đá tại đầu ngõ để có thêm thu nhập cho gia đình. Vị trí quán bán trà đá nằm trong đường ngõ đi vào xóm (đường dân sinh). Tuy nhiên, khách đến uống nước trà thường để xe trên hành lang đường Trần Quốc Toản.

Như vậy, nội dung phản ánh của công dân Đỗ Quang Hưng, tổ 1, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái phản ánh đến Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái là có cơ sở. Để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông tại khu vực cổng chợ Đồng Tâm và ngã ba rẽ vào đường Trần Quốc Toản, Ủy ban nhân dân thành phố xin tiếp thu và sẽ chỉ đạo UBND phường Đồng Tâm, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố kiểm tra, có biện pháp kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Trên đây là câu trả lời công dân của UBND thành phố Yên Bái, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn UBND thành phố đã có ý kiến trả lời công dân./.

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 14/03/2022