Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái kỷ niệm 35 năm thành lập (14/12/1984 -14/12/2019)

12/12/2019 07:21:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 11/12, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái (14/12/1984 - 14/12/2019). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo Yên Bái đã ôn lại chặng đường 35 năm thành lập và phát triển của Hội Nhà báo tỉnh. Ngày 14/12/1984, UBND tỉnh Hoàng Liên Sơn đã ra Quyết định số 848 thành lập Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Liên Sơn do nhà báo Vũ Văn Thụ làm Chủ tịch trên cơ sở các Chi hội nhà báo Báo Hoàng Liên Sơn, Đài Phát thanh - Truyền hình Hoàng Liên Sơn và Báo Chiến sỹ Tây Bắc (thuộc Quân khu II). Đây được coi là sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của tổ chức Hội Nhà báo.

Với vai trò là một tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, đại diện cho những người làm báo trong tỉnh, 35 năm qua, Hội Nhà báo Yên Bái đã thực hiện tốt chức trách của mình theo Điều lệ Hội và Luật báo chí quy định. Ban chấp hành và cơ quan Thường trực Hội đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các hoạt động, tạo ra những bước đột phá trên tất cả các lĩnh vực công tác Hội.

Kế thừa và phát huy truyền thống của Hội Nhà báo Hoàng Liên Sơn, Hội Nhà báo Yên Bái lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng hội viên cũng như nội dung và hình thức hoạt động của tổ chức Hội. Hội Nhà báo Yên Bái gồm cả Chi hội Văn học Nghệ thuật và các cơ quan báo chí thường trú thật sự trở thành nơi bồi đắp tư tưởng, chính trị, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo.

Hàng năm, Hội đã chú trọng công tác phát triển hội viên, bình quân mỗi năm kết nạp mới từ 5 đến 7 hội viên, nâng tổng số toàn hội lên gần 200 hội viên; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam và nhiều phóng viên nhà báo giỏi, có uy tín đang làm việc tại các cơ quan báo chí trung ương mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hàng nghìn lượt hội viên nhà báo; tổ chức những chuyến giao lưu thâm nhập thực tế với Hội Nhà báo các tỉnh bạn để hội viên được chia sẻ, học hỏi phương thức làm báo của đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí.

Ghi nhận những cống hiến đóng góp của Hội Nhà báo Yên Bái 35 năm qua, Hội Nhà báo Yên Bái đã 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2005 được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 5 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và 2 lần được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc; hơn 100 cán bộ, hội viên các thế hệ được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam. Nhiều cán bộ, hội viên được tặng Bằng khen của các cấp bộ, ngành và Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái luôn được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái luôn luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, các hội viên Hội nhà báo và các cơ quan báo chí, cống hiến phát triển sự nghiệp báo chí cách mạng của tỉnh; đã có nhiều chủ trương, chính sách như: Tạo nguồn kinh phí hoạt động, xây dựng cơ sở vật chất, bố trí biên chế, quan tâm đến chế độ nhuận bút, xét tặng Giải Báo chí hàng năm… Tỉnh luôn tin tưởng, giao cho Hội nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giới thiệu những kinh nghiệm hay, những điển hình tốt trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị; phát triển, nâng cao vai trò, trách nhiệm, năng lực, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm, xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tham gia đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh; phát huy vai trò của người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trong tình hình mới. Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí cần tiếp tục tuyên truyền, biểu dương kịp thời những tấm gương, những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; phát hiện, phản ánh kịp thời những vấn đề bức xúc đang được dư luận quan tâm; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trách nhiệm của hội viên, đạo đức của người làm báo. Đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Hội lên tầm cao mới bằng việc tổ chức tốt các hoạt động thu hút hội viên, những cây bút giỏi tham gia tích cực các giải báo chí quốc gia, giải báo chí tỉnh.

Đặc biệt, trong năm 2020, cần tập trung tuyên truyền về các sự kiện chính trị - quan trọng của tinh: Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Yên Bái và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh; Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19… tăng cường công tác thông tin quảng bá hình ảnh con người và quê hương Yên Bái, đặc biệt là các di sản văn hóa, các hoạt động du lịch của tỉnh đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 20 hội viên có đóng góp vào quá trình thành lập xây dựng phát triển của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái. (Ảnh trên).

484 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h