Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Công bố xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

26/12/2019 13:11:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 26/12, UBND huyện Văn Chấn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Chấn Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chấn Thịnh

Dự Lễ công bố có lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Văn Chấn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Chấn Thịnh.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với đặc điểm là xã thuần nông nên Chấn Thịnh đã tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất theo hướng hàng hóa, lựa chọn những cây, con giống có năng suất, chất lượng cao đưa vào sản xuất tập trung như lúa, chè, cây lấy gỗ, quế, cây ăn quả. Đến nay, xã đã duy trì  trên 233 ha lúa 2 vụ với cơ cấu 70% diện tích là giống lúa thuần chất lượng cao, 30% là giống lúa lai; tập trung thâm canh chăm sóc 290 ha chè; phát triển 1.600 ha cây lâm nghiệp và cây lấy dầu; 98 ha cây ăn quả có múi cho thu nhập từ 300 - 500 triệu đồng/ha. Chăn nuôi cũng được quan tâm chú trọng, hiện nay xã đã có 30 hộ chăn nuôi lợn thịt từ 50 - 200 con/lứa; 20 hộ có số trâu, bò từ 10 con trở lên cung cấp thực phẩm ra thị trường tại chỗ và các thị trường lân cận, trừ chi phí thu về từ 400 - 500 triệu đồng/ năm. 

Sau 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được gần 22 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 11 tỷ đồng, hiến trên 10.000 m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa. Những năm gần đây, trên địa bàn xã đã có sự chuyển dịch cơ cấu lao động đúng hướng. Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp chiếm 52%. Tỷ lệ lao động nông nghiệp giảm còn 47%. Số hộ kinh doanh cá thể năm 2011 chỉ có 36 hộ, đến nay đã có 110 hộ, trong đó đã phát triển 3 cơ sở chế biến gỗ rừng trồng, 4 cơ sở sản xuất gạch không nung, 4 cơ sở doanh nghiệp hợp tác xã sản xuất chế biến chè, 30 hộ trồng dâu nuôi tằm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,08% năm 2019. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 đạt 34,2 triệu đồng/người. Trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường đáp ứng yêu cầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Điển - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện Văn Chấn và UBND xã Chấn Thịnh đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn.

Lãnh đạo UBND huyện Văn Chấn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM của xã

 

573 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h