Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Yên Bái tham dự Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

30/12/2019 15:59:25 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 30/12, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương…

Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện: Yên Bình, Trấn Yên; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh Chinhphu.vn)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc năm 2019, bước sang năm 2020, như một truyền thống, trong thời khắc quan trọng này chúng ta cùng thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém, phân tích những cơ hội, khó khăn thách thức trong năm 2020 và những năm tiếp theo, từ đó đề ra những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để hoàn thành tốt hơn nữa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, cũng như kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020).

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu một số vấn đề lớn và nguyên nhân, hệ quả của những kết quả đạt được trong năm 2019 cũng như năm 2020 và xa hơn.

Thủ tướng nhấn mạnh: Những thành quả kinh tế - xã hội đạt được trong năm 2019 đã chứng minh rằng với ý chí nỗ lực, tinh thần đoàn kết, cùng với quyết tâm lớn chúng ta đã đạt được nhiều thành quả, trong đó có những mục tiêu tưởng chừng rất khó đạt được, đồng thời từng có sự đánh đổi trong quá trình phát triển cụ thể. Quy mô càng lớn khó có sự tăng trưởng nhanh, điều này là không đúng, năm 2018 quy mô kinh tế Việt Nam đạt gần 250 USD lớn gấp 9,3 lần so với thời kỳ bắt đầu đổi mới năm 1986 và gấp 1,3 lần so với năm 2015. Tuy nhiên nếu như năm 2016 nước ta chỉ tăng trưởng 6,21% thì năm 2019 tăng trưởng đạt 7,02%, đưa quy mô nền kinh tế đưa quy mô nền kinh tế năm 2019 đạt hơn 262 tỷ USD. Thủ tướng khẳng định: điều này cho thấy quy mô càng lớn thì việc đạt được thêm 1 điểm phần trăm tăng trưởng sẽ càng khó hơn nhưng không phải là không thể đạt được.

Thủ tướng cũng nêu rõ, năm 2019, chúng ta không chỉ đạt được tăng trưởng nhanh hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới mà còn duy trì được nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát chỉ 2,79%, mặt bằng lãi suất và tỉ giá luôn duy trì ổn định trong bối cảnh các thị trường tài chính toàn cầu đầy biến động. Cán cân ngân sách tính đến ngày 23/12 là thặng dư, tỉ lệ nợ công giảm từ hơn 64% GDP vài năm trước về còn khoảng 56% GDP. Quy mô xuất nhập khẩu hơn 517 tỷ USD, cán cân thương mại hàng hóa đạt thặng dư kỷ lục gần 10 tỷ USD, dự trữ ngoại hối gần 80 tỷ USD  - những con số mà 10 năm trước chúng ta không thể hình dung được.

Thủ tướng cũng chỉ ra không phải lúc nào cũng đánh đổi giữa số lượng và chất lượng tăng trưởng, giữa tăng trưởng cao và tăng trưởng bền vững. Các mô hình tăng trưởng trước đây cho thấy để đạt được mục tiêu tăng trưởng nhanh, chất lượng tăng trưởng thường bị giảm sút. Năm 2019, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia tăng trưởng kinh tế cao và ổn định hàng đầu châu Á, thì chất lượng tăng trưởng của chúng ta lại có sự cải thiện rất rõ nét thể hiện qua tốc độ tăng năng suất lao động. Một số quan điểm cho rằng các nước đang phát triển ở giai đoạn tiền công nghiệp hóa, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh thường phải chấp nhận suy giảm yếu tố môi trường và xã hội. Thủ tướng nêu rõ: Chính phủ luôn nhất quán với thông điệp không đánh đổi, hy sinh môi trường để lấy tăng trưởng, xác định công thức 3 trong 1 của sự phát triển là Kinh tế - Xã hội và Môi trường…

Thủ tướng nhấn mạnh, mỗi kết quả đạt được là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự đồng thuận, phối hợp của cả hệ thống chính trị; cùng với quyết tâm và sáng tạo vượt khó của hàng triệu công chức, viên chức, cán bộ trong từng xã, huyện, tỉnh, thành phố và Trung ương. Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến từng người dân, từng công chức, viên chức ở mọi vị trí đã tận tụy làm việc trong năm qua.

Tại Hội nghị, Thủ tướng mong muốn được nghe ý kiến của nhiều ngành và nhiều địa phương về những thành quả nổi bật và những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề có tính chất liên ngành, liên vùng, tăng cường phối hợp làm sao để phát huy được tiềm năng, lợi thế, nâng cao được hiệu quả trong phân bổ và sử dụng nguồn lực; làm rõ những mô hình tốt, cách làm hay; tập trung bàn về cách làm, phương pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện, làm sao tạo được chuyển biến rõ nét, hiệu quả trong thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp đề ra cho năm 2020. Thủ tướng đề nghị các Bộ trưởng, trưởng ngành cần có giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà các địa phương nêu.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trình bày báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Năm 2019, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp và biến động khó lường; với tinh thần vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực, quyết tâm cao của các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 chuyển biến tích cực, là năm thứ hai liên tiếp hoàn thành toàn diện 12/12 chỉ tiêu được Quốc giao (trong đó có 07 chỉ tiêu vượt và 05 chỉ tiêu đạt kế hoạch), khẳng định vai trò là năm bứt phá trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020.

Kết quả nổi bật là GDP đạt mức tăng ấn tượng, cả năm ước đạt 7,02%, cao hơn mức tăng của các năm 2011-2017, là năm thứ hai liên tiếp kể từ năm 2011 GDP tăng trên 7%. Kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc, đáng chú ý là lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân ước cả năm tăng 2,79%, dưới mục tiêu Quốc hội đề ra, đây cũng là mức tăng bình quân năm thấp nhất trong 3 năm qua. Thị trường tài chính, tiền tệ và tỷ giá được điều hành chủ động, linh hoạt và duy trì ổn định, dự trữ ngoại hối tăng. Cơ cấu lại nền kinh tế thực chất hơn, khắc phục một số tồn tại, yếu kém vốn có của nền kinh tế. Chất lượng tăng trưởng được nâng lên, bền vững hơn. Các ngành, lĩnh vực phát triển tích cực, ổn định trong bối cảnh khó khăn, trong đó khu vực công nghiệp tiếp tục là động lực chủ yếu của tăng trưởng, đặc biệt ngành chế biến, chế tạo tiếp tục tăng cao (11,29%). Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa lần đầu tiên vượt mốc 500 tỷ USD, cán cân thương mại tiếp tục duy trì xuất siêu. Năm 2019 đánh dấu thành công của du lịch Việt Nam với lượng khách quốc tế đạt trên 18 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay. Ba đột phá chiến lược được đẩy mạnh thực hiện. Huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 33,9% GDP; giải ngân vốn FDI đạt khá, tăng 6,7%. Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện, tinh thần khởi nghiệp lan tỏa rộng rãi…

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng, cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế; chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các Phó Thủ tướng trình bày báo cáo tóm tắt kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ năm 2019; Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2019 và giới thiệu Dự thảo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. (ảnh TTXVN)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng,có nhiều sự kiện trọng đại; kết thúc nhiệm kỳ khóa XII, chuẩn bị tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng… Với tinh thần chung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị cần chủ động, tích cực hơn; năng động, sang tạo hơn và đạt được kết quả tổng thể năm 2020 cao hơn năm 2019.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đề nghị cần tập trung ưu tiên chỉ đạo triển khai thực hiện 5 nhiệm vụ đó là: Tiếp tục củng cố tăng cường nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ của nền kinh tế. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững, thực chất hơn, tạo chuyển biến mạnh hơn trong thực hiện các đột phá chiến lược. Cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế; tăng cường quản lý tài nguyên, môi trường, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tập trung ưu tiên khắc phục hạn chế, yếu kém tồn đọng từ lâu của nền kinh tế một cách căn cơ, bài bản hơn và có kết quả cụ thể, rõ rệt hơn. Khẩn trương rà soát sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện thật nghiêm, thật tốt luật pháp, chính sách về tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng các dự án, công trình trọng điểm quốc gia; kiện toàn bộ máy tổ chức và cán bộ; nâng cao năng lực của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp; xử lý có kết quả cụ thể, rõ rệt hơn các công trình, dự án lớn chậm tiến độ, thua lỗ kéo dài, các ngân hang thương mại yếu kém…

Cần quan tâm hơn nữa và có chính sách và biện pháp cụ thể để thiết thực và phù hợp hơn nữa đối với việc phát triển văn hóa xã hội, xây dựng con người hài hòa với phát triển kinh tế; nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; chăm lo đời sống người có công với cách mạng, xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững; ưu tiên bố trí nguồn lực thực hiện đề án, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tích cực triển khai các nghị quyết của Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, y tế, dân số…Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quản lý chặt chẽ thuốc chữa bệnh, vật tư thiết bị y tế, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả các thiết chế văn hóa nhất là các khu công nghiệp, khu đô thị mới. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; quan tâm chăm sóc người cao tuổi, khuyết tật, trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ; xây dựng nếp sống văn minh lành mạnh, ngăn chặn suy thoái đạo đức, lối sống và phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em và tệ nạn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế; thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về  quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo đảm lợi ích quốc gia dân tộc, giữ vững môi trường hòa bình ổn định để phát triển nâng cao vị thế của đất nước; chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Kết hợp chặt chẽ quốc phòng an ninh với phát triển kinh tế - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng an ninh. Nắm chắc, đánh giá và dự báo đúng tình hình nhất là về Biển Đông để chủ động kịp thời ứng phó, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh mạng, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ…Tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại cấp cao, chủ động tích cực, sâu sát, thực chất hơn quan hệ với các đối tác, đẩy mạnh đối ngoại đa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới các nội dung phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và lề lối làm việc của các cơ quan đơn vị, nhất là người đứng đầu theo đúng quy định, Hiến pháp và pháp luật, đáp ứng yêu cầu “Đúng vai và thuộc bài”. Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội cần tiếp tục rà soát và xác định rõ và làm đúng, hoàn thành tốt hơn chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ và chính quyền các cấp cần chú trọng hơn nữa đến cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy, tổ chức cán bộ, đổi mới phương thức và lề lối làm việc.

Xây dựng có cơ sở khoa học và tổ chức thực hiện thật tốt các chương trình, kế hoạch công tác, dành thời gian thỏa đáng cho việc nghiên cứu, xem xét xử lý một cách căn cơ, bài bản, dứt điểm, có trọng tâm trọng điểm các vấn đề kinh tế - xã hội, tránh phô trương, hình thức, không đùn đẩy trách nhiệm. Các cơ quan của Quốc hội và Chính phủ cần tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực, tăng cường sự phối hợp trong việc xây dựng hoàn thiện và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện luật pháp, chính sách bảo đảm tính sát thực, thống nhất, đồng bộ, khả thi cao. Đặc biệt, hệ thống các cơ quan tư pháp cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách tư pháp, nâng cao năng lực, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy hơn nữa vai trò lực lượng chủ lực trong việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thực hiện tốt chức năng giám sát, thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc đúng với tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo đảm công lý, có nghĩa có tình.

Toàn hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức, bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; làm tốt hơn nữa công tác cán bộ để lựa chọn, bố trí những cán bộ thực sự có đức, có tài, liêm chính, tâm huyết, thực sự vì nước, vì dân vào các vị trí lãnh đạo của bộ máy nhà nước. Kiên quyết đấu tranh loại bỏ những người tham nhũng, hư hỏng, chống mọi biểu hiện chạy chức, chạy quyền, cục bộ, ưu ái, tuyển dụng người nhà, người than không đủ tiêu chuẩn. Phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm nêu gương, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ công chức, viên chức. Có cơ chế chính sách khuyến khích, bảo vệ những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đồng thời siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thường xuyên kiểm tra đôn đốc tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ. Nâng cao đạo đức, văn hóa tính chuyên nghiệp của cán bộ công chức, viên chức; kiên trì, kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực gắn với đẩy mạnh, xây dựng hoàn thiện hệ thống luật pháp, cơ chế, chính sách để không thể, không dám, không muốn tham nhũng. Đồng thời chấn chỉnh đấu tranh loại bỏ tư tưởng bàn lùi, lo ngại rằng việc đấu tranh phòng chống tham nhũng sẽ cản chở sự phát triển, làm nhụt chí, làm cầm chừng, phòng thủ, che chắn giữ an toàn trong một bộ phận công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Trong năm 2020, các cấp ủy, chính quyền và toàn hệ thống chính trị cần khẩn trương, nghiêm túc quán triệt Nghị quyết Trung ương và Chỉ thị của Bộ Chính trị tập trung lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp đáp ứng thật tốt các yêu cầu. Công tác chuẩn bị nhân sự các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển. Phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng hiệu quả, đề cao trách nhiệm các cấp ủy, tổ chức Đảng trước hết là người đứng đầu bảo đảm an toàn thiết thực, không phô trương hình thức. Kiên quyết chống lãng phí tiêu cực, tránh các biểu hiện xấu thường thấy trước các kỳ đại hội; “hoàng hôn nhiệm kỳ”, nể nang, thỏa hiệp, né tránh va chạm, kích động chia rẽ nội bộ…

Thông qua đại hội đảng bộ các cấp phải tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, của đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Lãnh đạo tổ chức thảo luận kỹ lưỡng, sâu sắc các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, định hướng lớn nêu tại các dự thảo văn kiện trình đại hội của Đảng và đại hội các cấp.

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ phải đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; chỉ rõ khuyết điểm, nguyên nhân nhất là những nguyên nhân chủ quan và rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ tới phải sát với tình hình thực tế, có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn, Chính phủ và chính quyền các địa phương sẽ cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2020 và cả nhiệm kỳ khóa XII, góp phần xây dựng đất nước thân yêu của chúng ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong đợi. Năm 2020 phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2019.

472 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h