Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Hội nghị giao ban báo chí Quý IV năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Quý I năm 2021

13/01/2021 19:31:57 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 13/1, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Giao ban Báo chí quý IV năm 2020, triển khai nhiệm vụ quý I năm 2021. Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá các cơ quan báo chí Yên Bái đã thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị - kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước, của tỉnh, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, là diễn đàn tin cậy, bày tỏ ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Các cơ quan báo chí Trung ương đã phối hợp hiệu quả với báo chí địa phương trong công tác tuyên truyền, góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh. Các cơ quan báo chí cũng đã tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn của tỉnh như: Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; 75 năm ngày thành lập tỉnh,… Đồng thời, thông tin đầy đủ, đúng định hướng về tình hình dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; các ấn phẩm, chương trình phát thanh - truyền hình tiếng dân tộc, trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh và các trang fanpage của Báo Yên Bái, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã phát huy vai trò là cánh tay nối dài của mình trong việc truyền tải thông tin sâu rộng; góp phần lan tỏa thông tin chính thống, có sự tương tác ý kiến nhiều chiều, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, đa dạng, phong phú của công chúng, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân trong hoạt động nghiệp vụ; dự báo xu hướng báo chí năm 2021, tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh tác động tới hoạt động báo chí.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã thông tin kết quả chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, tỉnh Yên Bái đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19, đồng thời với đó là tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp - nhiệm vụ chính trị quan trọng bậc nhất của năm. Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; dự kiến hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 24/32 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh. 8 chỉ tiêu không đạt kế hoạch do tác động của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch. Đồng chí cũng cho biết đối với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tỉnh đã cụ thể hóa 19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành 32 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó lĩnh vực kinh tế có 14 chỉ tiêu, lĩnh vực văn hóa xã hội có 12 chỉ tiêu, lĩnh vực môi trường có 6 chỉ tiêu.

(Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu tại Hội nghị)

Các cơ quan báo chí cũng đã thảo luận và kiến nghị, đề xuất cơ chế, chính sách, các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan báo chí, cơ quan thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao hoạt động thông tin báo chí trong năm 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền sâu rộng, kịp thời Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng diễn ra vào cuối tháng 01/2021, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025, nhất là các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, các Nghị quyết, Đề án, chính sách của HĐND, UBND tỉnh vừa mới ban hành để triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025; Thường xuyên thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó tập trung tuyên truyền về việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ triển kinh tế - xã hội năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025. Trước mắt, tập trung thông tin tuyên truyền về các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức để chăm lo vật chất, tinh thần cho người nghèo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền về việc phòng, chống dịch Covid-19 để nâng cao hơn nữa ý thức cho người dân, không để chủ quan, lơ là; đảm bảo an toàn, vui tươi trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân; Có cơ chế quản lý chặt chẽ đối với cộng tác viên; kiểm soát, biên tập kỹ nội dung thông tin, tít bài trước khi đăng tải, tránh làm nóng vấn đề; không đăng tải thông tin một chiều khi chưa được kiểm chứng, thẩm định....

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao hỗ trợ cho các tác giả, nhóm tác giả có các tác phẩm báo chí xuất sắc quý IV năm 2020. (Ảnh trên).

230 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h