Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 21 - HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh

19/04/2021 09:20:11 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 19/4, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII đã khai mạc kỳ họp thứ 21 (chuyên đề). Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc kỳ họp. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải toàn văn nội dung bài khai mạc.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

- Kính thưa đồng chí Đỗ Đức Duy, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy!

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh!

- Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND tỉnh!                                          

- Thưa cử tri, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Yên Bái!

Hôm nay HĐND tỉnh khoá XVIII trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ 21 để Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Kỳ họp diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nỗ lực đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; đồng thời, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị các bước để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thay mặt HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng đồng chí Đỗ Đức Duy, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tới dự và chỉ đạo kỳ họp.

Xin chào mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đến dự kỳ họp. Chúc toàn thể các đồng chí, các vị đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc; chúc kỳ họp của chúng ta hoàn thành tốt chương trình đề ra.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa HĐND tỉnh!

 Kỳ họp thứ 21 cũng là kỳ họp cuối của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến thời điểm này, chúng ta có quyền tự hào về những thành quả đạt được trong cả nhiệm kỳ. Suốt chặng đường gần 5 năm qua HĐND đã nỗ lực, đoàn kết cùng UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan, đơn vị hoàn thành trọng trách được giao, tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Kỳ họp này là dịp để chúng ta đánh giá, nhìn nhận lại những thành tựu, kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực, những việc mà HĐND đã khẳng định với cử tri tỉnh nhà trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đồng thời cũng là dịp để phân tích, đánh giá khách quan toàn diện những kết quả đạt được của chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, từ đó phân tích rõ nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để làm cơ sở cho việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, quyết định các nội dung quan trọng như sau:

Một là, xem xét các báo cáo về kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết của các Ban HĐND tỉnh.

Hai là, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận, thông qua 13 nghị quyết, trong đó ngoài các nghị quyết theo luật định, HĐND tỉnh quyết định một số chính sách cho cả giai đoạn 2021 - 2025 nhằm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Chương trình hành động số 10-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025; các nội dung trình tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết nhằm ban hành các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, như: nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 - nguồn vốn ngân sách địa phương; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhóm B sử dụng vốn ngân sách nhà nước; giao Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án phát triển quỹ đất sử dụng nguồn vốn ứng từ Quỹ phát triển đất của tỉnh; quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; chính sách về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn; thông qua Đề án xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động lực lượng Dân quân tự vệ, Công an xã bán chuyên trách; đồng thời, xem xét quyết định một số nội dung thuộc lĩnh vực tài chính - ngân sách, tài nguyên, môi trường…

Kính thưa HĐND tỉnh!

Trong quá trình chuẩn bị, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương về nội dung, chương trình kỳ họp; đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung của kỳ họp. Các Ban của HĐND tỉnh đã thực hiện khảo sát, tổ chức thẩm tra kỹ lưỡng các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp đúng quy định.

Trên tinh thần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh đã gửi trước tài liệu cho các đại biểu qua máy tính bảng. Đề nghị các vị đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu kỹ các nội dung, thảo luận các báo cáo và dự thảo nghị quyết, trên cơ sở đó để thống nhất, quyết định các nội dung quan trọng của kỳ họp.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 21 - HĐND tỉnh khóa XVIII; một lần nữa chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND tỉnh, cử tri và nhân dân trong tỉnh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

403 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h