Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> An ninh - Quốc phòng

Cục QLTT tỉnh Yên Bái: Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, sử dụng sản phẩm thuốc lá điện tử

22/04/2021 16:55:30 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 đã chủ động nắm bắt thông tin, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh có kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha trên địa bàn mình quản lý; đồng thời, tích cực phối hợp vơi các cơ quan chức năng để kiểm tra các trường hợp mua bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha chưa được nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành tại Việt Nam.

Đội quản lý thị trường số 2 phối hợp với các đơn vị tiến hành tiêu hủy thuốc lá

Theo đó, tháng 4/2021, Đội đã phối hợp Đội cảnh sát kinh tế Công an thành phố Yên Bái kiểm tra xử lý 3 vụ thuốc lá điện tử, phạt hành chính 38,5 triệu đồng; buộc tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm thuốc lá điện tử các loại do nước ngoài sản xuất trị giá gần 91 triệu đồng. Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm: 2 vụ, số tiền trên 12,5 triệu đồng.

Đáng lo ngại, trong 03 vụ có 01 vụ đối tượng vi phạm chưa đủ 18 tuổi, làm việc với cơ quan chức năng các đối tượng khai nhận mua số thuốc lá điện tử trên từ các nguồn trôi nổi trên thị trường qua mạng facebook, rồi quảng cáo trên facebook mình bán cho các bạn cùng trang lứa và chủ yếu bán tại thành phố Yên Bái. Các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử có hàm lượng nicotin, chất kích thích như thuốc lá đang được trẻ hóa và lan rộng trong thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các em học sinh. Khuyến cáo các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước tình trạng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử hiện nay.

(Theo Cục quản lý thị trường Yên Bái)

1056 lượt xem

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h