Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> An toàn giao thông

Yên Bình: Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp 30/4 và 1/5/2021

23/04/2021 08:10:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - UBND huyện Yên Bình vừa ban hàn văn bản yêu cầu các cơ quan ban, ngành, UBND các xã,thị trấn tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường được giao phụ trách.

Nhằm giải quyết tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trong năm 2021; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5, UBND huyện Yên Bình đã chỉ đạo các xã, thị trấn cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung liên quan của Luật Giao thông đường bộ, đường thủy; các Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm... đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân các dân tộc trong huyện được biết và nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng các quy định về an toàn giao thông.

Các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm quy định về quản lý vận tải, điều kiện kinh doanh vận tải, đặc biệt là quy định về tải trọng xe được phép tham gia lưu thông, quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; thực hiện có hiệu quả việc kiểm soát tải trọng xe tại các điểm mỏ, bến, bãi khai thác, nơi xuất phát... kiên quyết không để các phương tiện vận tải chở hàng hóa quá tải trọng tham gia lưu thông trên đường.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa bàn các xã, thị trấn tập trung đông dân cư, các trường học có nhiều phụ huynh đưa đón trẻ em và học sinh tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe đạp điện không chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định; kiểm tra và giải tỏa các vi phạm đến chỉ giới hành lang giao thông đối với các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh lộ và các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn quản lý. Thường xuyên thông báo, vận động, kiểm tra, đôn đốc các hộ gia đình có phương tiện vận tải đường bộ, đường thủy phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải, hàng hóa chở đúng tải trọng, hành khách chở đúng số người theo quy định. Riêng đối với các phương tiện hoạt động trên hồ Thác Bà và sông Chảy nhất là các phương tiện chở khách phải đảm bảo có trang bị đầy đủ phao, áo phao theo đúng quy định…

177 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h