Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Yên Bái: Bàn giao công trình cụm trung tâm xã Làng Nhì (Trạm Tấu)

28/04/2021 16:58:41 Xem cỡ chữ Google
Sáng 28/4, tại trung tâm xã Làng Nhì, UBND huyện Trạm Tấu tổ chức Hội nghị bàn giao cụm công trình trung tâm xã. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Trạm Tấu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành cụm trung tâm xã Làng Nhì

Xã Làng Nhì cách trung tâm huyện Trạm Tấu 60km, có địa hình hiểm trở, núi cao, vực sâu. Năm 2018, ảnh hưởng nặng nề của thiên tai đã làm thiệt hại đến sản xuất, đời sống, tài sản của người dân; các công trình phúc lợi công cộng như: đường giao thông, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc của xã Làng Nhì hầu như không còn đảm bảo an toàn để sử dụng, đã ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất, đời sống của nhân dân và công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền xã. Do đó, cụm công trình xã Làng Nhì đã được quyết định đầu tư xây dựng.

Sau 1 năm thi công, cụm công trình đã hoàn thành vượt tiến độ. 

Cụm công trình gồm 3 hạng mục: trụ sở UBND xã tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng, Trạm Y tế xã tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng và Trường Mầm non Bình Minh tổng mức đầu tư 12,1 tỷ đồng. Trong đó, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Yên Bái tài trợ 6 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Bình Minh.

Sau khi thăm các công trình của cụm trung tâm xã và phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh  Trần Huy Tuấn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của cấp ủy, chính quyền huyện Trạm Tấu, sự nỗ lực của nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ, trong đó công trình Trường Mầm non Bình Minh vượt tiến độ 200 ngày, công trình trụ sở UBND xã vượt tiến độ 60 ngày và vẫn đảm bảo chất lượng như đã cam kết. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong khu vực, trong đó nhiều hộ dân có đất phải thu hồi để thực hiện Dự án. 

Để đảm bảo sự đồng bộ theo quy hoạch của trung tâm xã Làng Nhì, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2021, UBND tỉnh tiếp tục chấp thuận đầu tư hạ tầng kỹ thuật gồm 3 hạng mục: hệ thống cấp nước sinh hoạt để cung cấp cho toàn bộ khối công sở tại trung tâm xã và 200 hộ gia đình; hệ thống đường điện, đường nội bộ trung tâm xã và nhà lớp học 8 phòng học với tổng mức đầu tư 16,9 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã tặng quà cho các hộ điển hình hiến đất xây dựng công trình, người có uy tín của xã và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Làng Nhì.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các gia đình tiêu biểu hiến đất, người có uy tín xã Làng Nhì

 

593 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h