Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Yên Bái: Khen thưởng 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

29/04/2021 09:35:34 Xem cỡ chữ Google
Chiều 28/4, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đồng chí Phan Bá Hùng - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thành viên mở các đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn không tham gia kinh doanh hàng cấm, hàng hóa nhập lậu, hàng giả và hàng kém chất lượng. 

Tính riêng năm 2020, các lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý 1.373 vụ vi phạm hành chính, tăng 25 vụ  với 1.413 hành vi vi phạm, tăng 25 hành vi (so với cùng kỳ năm 2019). 

Đặc biệt, trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã chủ động, phối hợp với các ngành, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và ngăn chặn kịp thời nhiều vụ việc vi phạm.

Trong quá trình triển khai thực hiện đã có 2 tập thể gồm: Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an thành phố Yên Bái) và Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái) và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc, đặc biệt tiêu biểu trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là hoạt động bán hàng qua các trang mạng xã hội, Zalo, Facebook, hoạt động vận chuyển hàng hóa nhập lậu, giả, kém chất lượng qua các dịch vụ chuyển phát nhanh, trên các phương tiện của bưu điện diễn ra sôi động. Các nhóm hàng lậu chủ yếu như mỹ phẩm, thực phẩm nhập lậu, thuốc chữa bệnh, thuốc lá ngoại nhập lậu, thuốc lá điện tử đang có diễn biến phức tạp và gia tăng trên địa bàn. 

Do đó, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đề nghị các đơn vị cần quyết liệt chỉ đạo cán bộ, công chức, chiến sỹ tăng cường hơn nữa công tác nắm bắt tình hình thị trường, nắm bắt các địa điểm, kho chứa hàng hóa vi phạm của các đơn vị chuyển phát nhanh, kho bưu điện chứa hàng hóa vi phạm để chủ động ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là kiểm tra các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch Covid -`19, thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử, thuốc lá thế hệ mới.

1116 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h