Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Chủ động ứng phó với dông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

02/05/2021 11:36:37 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn(PCTT-TKCN) tỉnh vừa có Công văn yêu cầu thành viên Ban chỉ huy tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với dông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.

Ảnh minh họa

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay tại khu vực vùng núi Bắc Bộ đã xảy ra mưa vừa, mưa to, dự báo trong ngày và đêm nay (02/5), ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to có nơi trên 60mm/24h. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đất và ngập úng cục bộ cao tại các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đất và ngập úng cục bộ trung bình tại các huyện: Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. 

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT-TKCN  tỉnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ huy tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: 

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin của cơ quan dự báo, diễn biến, tình hình thời tiết, nhất là hiện tượng mưa lớn, dông, lốc, sét và lũ quét, sạt lở đất để thông báo kịp thời và chỉ đạo, quán triệt các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; tránh tình trạng chủ quan, nhất là vào thời điểm đang trong dịp nghỉ lễ. 

2. Tổ chức kiểm tra rà soát an toàn nơi ở của người dân, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi có tình huống thiên tai xảy ra.

 3. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là tuyến thông tin cơ sở tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn nhân dân kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các sở ngành và các tổ chức, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

422 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h