Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự Lễ khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại Khu vực bầu cử số 13, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

23/05/2021 09:30:03 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 23/5/2021, tại Khu vực bỏ phiếu số 13, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự Lễ khai mạc và bỏ lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy - bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bầu cử số 13, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái..

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch được Tổ Bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 13, phường Đồng Tâm thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Trước giờ diễn ra Lễ khai mạc bầu cử, các cử tri đều nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang, được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Các cử tri đã dành thời gian để xem lại danh sách của các ứng cử viên trước khi quyết định gửi niềm tin và sự kỳ vọng của mình qua lá phiếu bầu.

 

 

Cử tri thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu

Thành phố có 76.326 cử tri, với 129 khu vực bỏ phiếu, tại Khu vực bỏ phiếu số 13, phường Đồng Tâm có 658 cử tri tham gia bầu cử, trong đó có 298 cử tri nam và 360 cử tri nữ. cử tri cao tuổi nhất Quất Thị Lan - 87 tuổi, cử tri trẻ tuổi nhất Phạm Tiến Tùng - 18 tuổi.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai mạc bầu cử tại Khu vực bầu cử số 13, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

Đúng 6h45’, Lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bầu cử số 13, phường Đồng Tâm chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, dân chủ và đúng luật định. Tại Lễ khai mạc, đại diện Tổ bầu cử đã thông qua nội quy, nguyên tắc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tới các cử tri.

 

Kiểm tra hòm phiếu trước khi tiến hành bỏ phiếu

Sau lễ khai mạc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã bỏ lá phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Tiếp đó cử tri lần lượt trình thẻ cử tri, nhận phiếu bầu thực hiện quyền lựa chọn những ứng cử viên có tâm, có đức, có tài để bầu chọn theo ý chí và nguyện vọng của mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bầu cử số 13, phường Đồng Tâm

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bầu cử số 13, phường Đồng Tâm

Cử tri phường Đồng Tâm bỏ phiếu bầu tại Khu vực bầu cử số 13, phường Đồng Tâm

Cũng như các cử tri Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, hôm nay cụ Quất Thị Lan 87 tuổi đã có mặt từ sáng sớm để cùng đông đảo cử tri đi bỏ phiếu. Cầm lá phiếu trên tay, sau khi cẩn thận lựa chọn, thực hiện bỏ phiếu theo hướng dẫn, cụ Quất Thị Lan phấn khởi nói: Đây là lần thứ 13 đi bầu cử, tôi thấy mỗi thời kỳ có một đặc điểm khác nhau, song ở thời điểm có nhiều khó khăn như hiện nay, các vị đại biểu ứng cử đã thể hiện được bản lĩnh, trách nhiệm và nỗ lực của mình trước nhân dân cho nên chúng tôi rất tin tưởng và kỳ vọng ở họ. Mong rằng sau cuộc bầu cử này, các vị đại biểu được bầu sẽ cố gắng làm sao nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp để toàn Đảng, toàn dân được vui mừng phấn khởi, cuộc sống của nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 2

Ngay sau khi dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bầu cử số 13, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại Khu vực bỏ phiếu số 02, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái  và kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn huyện Trấn Yên.

621 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h