Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Bình

21/06/2021 19:51:29 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 21/6, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Bình về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, đề án, chính sách của tỉnh sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉn; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Bình, lãnh đạo các phòng, ban và các xã, thị trấn của huyện Yên Bình.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế - xã hội phát triển tích cực, đến nay có 3/30 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 5/30 chỉ tiêu đạt từ 70% kế hoạch trở lên; 9/30 chỉ tiêu đạt từ 50% kế hoạch trở lên. Nhiều mô hình phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, thủy sản hiệu quả theo các đề án, chính sách của tỉnh được triển khai và nhân rộng. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, huyện Yên Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, huyện Yên Bình sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trên tinh thần không điều chỉnh chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm, chỉ điều chỉnh kịch bản, lộ trình, phương pháp lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện, quyết tâm hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm. Phấn đấu đến hết tháng 11/2021 hoàn thành 100% kế hoạch theo Chương trình hành động số 18-CTr/TU của Tỉnh ủy; đến hết tháng 12/2021 hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch số 11-KH/HU của Huyện ủy.

Lãnh đạo Thị trấn Yên Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã, phòng, ban và lãnh đạo huyện đã kiến nghị, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy một số nội dung như: Đề nghị tỉnh bổ sung một số dự án đầu tư trọng điểm của huyện Yên Bình vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và hỗ trợ kinh phí để huyện triển khai thực hiện; đồng ý chủ trương để huyện Yên Bình phối hợp với các sở, ngành của tỉnh rà soát, điều chỉnh mốc giới một số khu vực hành lang bảo vệ Hồ Thác Bà và điều chỉnh, bổ sung cục bộ đồ án Quy hoạch chung thị trấn Yên Bình và vùng phụ cận đến năm 2030 phù hợp với thực trạng và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Bình trong thời gian tới; đồng ý cho huyện Yên Bình thu hút đầu tư phát triển một số dự án phát triển du lịch với quy mô phù hợp, đúng quy hoạch; quan tâm tạo điều kiện nhân rộng mô hình nuôi trâu bò vỗ béo…


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang huyện Yên Bình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và có định hướng, gợi mở để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2021. Trong đó nhấn mạnh huyện cần quan tâm đến quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021- 2025; tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; quan tâm thực hiện tốt việc thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là tại khu vực hồ Thác Bà và khu vực 2 nhà máy xi măng trên địa bàn; chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, phát triển một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực; xây dựng kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân; quan tâm thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư; tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đây là cơ sở, tiền đề quan trọng để Đảng bộ huyện phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2021 và của cả nhiệm kỳ. Đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, và định hướng, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Bình cần  tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho rằng một trong những nhiệm vụ then chốt, hàng đầu mà huyện Yên Bình cần quan tâm thực hiện đó là xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh. Do đó, huyện cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các quan điểm, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nghị quyết chuyên đề, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy. Đồng thời, cụ thể hóa vào điều kiện thực tiễn của huyện; khẩn trương xây dựng, ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 37 của Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Cùng với đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế của huyện theo hướng nhanh, toàn diện, bền vững trên cơ sở khai thác, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó phát triển nông nghiệp đa mục tiêu với chủ lực là kinh tế lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Cơ cấu lại sản xuất công nghiệp theo hướng sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, phát triển mạnh các loại hình dịch vụ có tiềm năng, lợi thế của huyện, trọng tâm là phát triển dịch vụ du lịch. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển các thành phần kinh tế. Phát triển văn hóa - xã hội hài hòa với phát triển kinh tế, trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn phù hợp với nhu cầu và xu thế việc làm trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn tới. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng con người Yên Bái Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” và kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái năm 2021. Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...

Về các kiến nghị, đề xuất của huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đồng ý và giao cho Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành rà soát, nghiên cứu, đề xuất kế hoạch bố trí nguồn lực đầu đảm bảo phù hợp.

1048 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h