Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

181 giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022 được tuyên dương, khen thưởng

21/05/2022 01:05:18 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Tối 20/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021 - 2022.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Dự Lễ tuyên dương đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Năm học 2021 - 2022, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, song toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo; chú trọng phát triển giáo dục mũi nhọn, ưu tiên giáo dục vùng dân tộc; nâng cao tỷ lệ học sinh mầm non, phổ thông ra lớp, duy trì tỷ lệ chuyên cần ở các cấp học; nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục - xóa mù chữ.

Yên Bái là tỉnh thứ 24/63 tỉnh, thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tỉnh đạt chuẩn Phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Cùng với đó, quy mô, mạng lưới trường lớp được sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả, cơ sở vật chất trường, lớp học được quan tâm đầu tư khang trang, từng bước hiện đại. Công tác giáo dục dân tộc, giáo dục vùng khó khăn đã có nhiều khởi sắc. Cũng trong năm học 2021 - 2022, công tác quản lý, chỉ đạo phát hiện, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng học sinh giỏi luôn được ngành quan tâm, chú trọng; gắn yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của học sinh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh có 845 lượt học sinh đạt giải; 408 lượt giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia. Xếp hạng trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Yên Bái đứng thứ 6/15 tỉnh khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc; đứng thứ 29/63 tỉnh, thành, tăng 08 bậc so với năm học 2020 - 2021.

(Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ tuyên dương)

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các thầy cô giáo và các em học sinh được vinh danh trong buổi Lễ tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu về tinh thần phấn đấu, nỗ lực, quyết tâm vươn lên; là tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề của các thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ, đào tạo nên những tài năng trẻ cho quê hương, đất nước. Đồng chí đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, gắn với việc tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chiến lược phát triển GD - ĐT của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 22 ngày 20/01/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa 19 về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021- 2025; Thực hiện đồng bộ các giải pháp hiệu quả để đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; phấn đấu tăng số lượng học sinh giỏi, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu của cả nước; hàng năm có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và đạt giải trong các kỳ thi quốc tế. Cùng với đó, tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp và ngành giáo dục cần phải tập trung thực hiện tốt hơn nữa phương châm xã hội hóa giáo dục để thu hút các nguồn lực, trí tuệ, tinh thần và vật chất vào công tác giáo dục và bồi dưỡng học sinh; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài để có nhiều nguồn lực nhằm phát huy tiềm năng, trí tuệ cũng như cơ sở vật chất trong nhân dân để chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.

Tại lễ tuyên dương, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 31 em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi và KHKT cấp quốc gia năm học 2021 - 2022; 16 em học sinh đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi và KHKT cấp tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho  48 em học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, 55 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi THCS, giải Nhì KHKT cấp tỉnh. Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho 11 học sinh đạt giải Nhì, giải Ba kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia.

31 giáo viên có học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG và KHKT quốc gia; giải Nhất kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh cũng vinh dự được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương:

 

 

(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc)

(Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc)

 

(Đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc)

(Đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho các em học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia)

532 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h