Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

29/05/2022 14:52:03 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La long trọng tổ chức khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh tham dự buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tham quan các gian trưng bày sản phẩm của tỉnh Yên Bái

Chương trình nhằm tôn vinh người trồng cây ăn quả và quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP Việt Nam, nằm trong chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2022 tại Sơn La.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm nay diễn ra từ ngày 28/5 đến 31/5 với quy mô trên 321 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã tới từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các gian hàng của các địa phương thiết kế, dàn dựng, trưng bày sản phẩm với ý tưởng cầu kỳ, tỷ mỷ, cẩn thận. Trong đó, riêng tỉnh Sơn La có 56 gian hàng, được đầu tư công phu với các sản phẩm: xoài, mận, nhãn, chanh leo, cà phê, chè... Ngoài ra, còn có 65 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử của 63 tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, HTX và nông dân tham gia.

Đến với Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam, tỉnh Yên Bái tổ chức tham gia 4 gian hàng; trong đó trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông, lâm sản đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh; giới thiệu không gian ẩm thực trà Shan tuyết Suối Giàng; giới thiệu sản phẩm từ quế, sản phẩm dược liệu chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của tỉnh.

Cùng với việc tổ chức các gian hàng trưng bày, là chuỗi những sự kiện liên hoàn, bổ trợ lẫn nhau trong một chương trình tổng thể gắn với các hoạt động văn hóa, lễ hội phong phú, đa dạng, hấp dẫn và ý nghĩa như: Hội thảo "Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam và giai cấp nông dân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; triển lãm con đường nông sản; triển lãm trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam; triển lãm "Thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam”; triển lãm "Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La”; trưng bày, triển lãm, xúc tiến thương mại hàng Việt tại Tây Bắc; triển lãm trực tuyến trái cây và sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử Postmart. Các hội thi như: "Ảnh đẹp về trái cây”, "Tạo hình nghệ thuật từ trái cây”, "Chế biến món ăn ngon từ trái cây” và các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực truyền thống của khu vực Tây Bắc.

Đông đảo khách hàng tham quan tại gian hàng OCOP của tỉnh Yên Bái

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác tham quan gian trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện để tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, quảng bá tiềm năng, cơ hội xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ trái cây, sản phẩm OCOP ở trong và ngoài nước; góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19.

 

4087 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h