Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Yên Bái: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 160 triệu đồng

05/08/2022 17:00:05 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đêm qua và sáng sớm nay (05/8), các khu vực trong tỉnh đã có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to và dông rải rác, gây thiệt hại tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Ước tổng thiệt hại khoảng 160 triệu đồng.

Người dân cần đề phòng mưa to dễ gây ngập úng cục bộ những tuyến đường trong thành phố Yên Bái.

Tính đến 16h ngày 5/8, mưa to và dông lốc đã khiến 1 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 1 nhà bị hư hỏng nặng tại thị xã Nghĩa Lộ; 30 nhà ở các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Thị xã Nghĩa Lộ bị tốc mái. Mưa lớn cũng gây thiệt hại 0,5ha ngô; tốc mái nhà xưởng của 2 doanh nghiệp tư nhân ở huyện Văn Chấn; làm sạt đường qua cầu thôn Bằng Là 2 ở thuộc tuyến Đại Lịch đi Minh An, huyện Văn Chấn. Ước tổng thiệt hại khoảng 160 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Văn Chấn, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ cùng với chính quyền địa phương xuống kiểm tra mức độ ảnh hưởng; đồng thời huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân nhân khắc phục hậu quả sau mưa bão. Đối với các hộ gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn và bị hư hỏng nặng, Uỷ ban nhân dân xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ hộ gia đình di dời người và tài sản đến nơi ở tạm thời ở nhà người thân.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, nên từ đêm nay đến ngày 7/8 các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm nên cần đề phòng tố, lốc, sét đánh và gió giật mạnh trong cơn dông.

301 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h