Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Yên Bình thả trên 1 vạn cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Thác Bà

17/11/2022 13:41:04 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng ngày 17/11, tại bến cảng Ruby, UBND huyện Yên Bình phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch hồ Thác Bà, Trung tâm thuỷ sản Yên Bái và các cơ quan, đơn vị tổ chức thả cá giống bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản hồ Thác Bà.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình tham gia thả cá giống xuống hồ Thác Bà

Được sự tài trợ của Công ty Cổ phần khoáng sản Yên Bái VPF, Công ty khoáng sản tỉnh Quảng Trị và Công ty Cổ phần Thương mại du lịch hồ Thác Bà, huyện Yên Bình đã tổ chức thả trên 1 vạn con cá giống để bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Thác Bà. Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc nhằm tuyên truyền để người dân chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên hồ Thác Bà và là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022.

Thông qua hoạt động này, huyện Yên Bình cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền đến người dân các quy định về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; bà con ngư dân không sử dụng xung điện, hoá chất, công cụ đánh bắt thuỷ sản có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định trong khai thác thuỷ sản. Đồng thời mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, đóng góp cho công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản trên địa bàn huyện.

2436 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h