Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái nhộn nhịp ngày khai trương

15/03/2023 11:01:12 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngay trong ngày khai trương, chợ Bến Đò, xã Giới Phiên đã rất nhộn nhịp, tiểu thương từ khắp nơi mang hàng về bán. Các khu vực trong chợ đã được bày kín hàng hóa và thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái cùng các đại biểu cắt băng khai trương chợ Bến Đò

Sáng nay (15/3), UBND thành phố Yên Bái đã tổ chức khai trương chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái.

Chợ Bến Đò, thành phố Yên Bái được xây dựng tại thôn Xóm Soi, xã Giới Phiên với tổng diện tích 14.408 m2 nằm ở vị trí giao thông thuận lợi và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chợ hạng 2. Chợ Bến Đò được chia thành các khu vực chính như: Nhà của Ban quản lý chợ; khu vực ki ốt; nhà đình chợ; khu vực kinh doanh cố định có mái che; kho bảo quản hàng.

Ngoài ra trong chợ được bố trí đầy đủ hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh, bể nước phục vụ sinh hoạt, bãi thu gom rác thải... Ngoài các điểm kinh doanh với diện tích phù hợp còn có 8 điểm làm kho bảo quản hàng hóa. Các điểm kinh doanh được bố trí tại chợ có diện tích rộng, tách biệt giữa các ngành hàng, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc mua bán, vận chuyển hàng hóa.

Cô Nguyễn Thị Hòa, từ Hạ Hòa, Phú Thọ, tiểu thương bán thịt lợn đã từng quen với việc bán hàng ở chợ Yên Ninh, nay chuyển sang chợ Bến Đò có những cảm nhận mới lạ: “Không gian chợ mới cũng như tất cả các điều kiện điện nước đều đảm bảo và tốt hơn rất nhiều. Tuy hơi lạ lẫm ban đầu, nhưng ngày đầu khai trương khách hàng đến mua rất đông, có cả những khách quen. Tôi hi vọng, tất cả mọi người kinh doanh ở chợ mới đều thuận lợi và may mắn".

Khu vực bán hàng thịt tươi sống 

Nhiều mặt hàng nông sản của người nông dân được bày bán 

 

Khu vực bán đồ ăn chín

Hiện nay, chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái đã có trên 340 vị trí được bốc thăm kinh doanh. Còn hơn 100 vị trí kinh doanh sẽ được đấu giá trong tháng 4/2023.

Cán bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển hướng dẫn người dân cài đặt tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt

Chợ Bến Đò, thành phố Yên Bái chính thức hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu kinh doanh, giao thương hàng hóa và mua sắm của người dân trên địa bàn. Từ đó, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và góp phần để thành phố Yên Bái đủ các điều kiện trở thành đô thị loại II.

 

1505 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h