Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Đoàn công tác của xã Ngọc Thiện (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên

09/07/2020 16:28:45 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 9/7, đoàn công tác của xã Ngọc Thiện (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã đến học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên.

Đoàn công tác tham quan mô hình nuôi tằm dâu tại thôn Trúc Đình.

Tại buổi tiếp đoàn công tác của xã Ngọc Thiện, lãnh đạo xã Việt Thành cho biết sau khi về đích nông thôn mới từ năm 2015, xã Việt Thành đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức của cán bộ, nhân dân về chương trình, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đến nay xã Việt Thành đã có 3 thôn được công nhận đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Các tiêu chí vệ sinh môi trường theo phương án thực hiện phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt được thực hiện hiệu quả. Xã đã có 7/8 thôn có hệ thống đường điện chiếu sáng và trồng hoa 2 ven đường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Vùng trồng dâu, nuôi tằm đã phát triển thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung với diện tích đạt gần 160 ha, hình thành các tổ nhóm sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp liên kết với Công ty Dâu tằm tơ Miền Bắc theo chuỗi giá trị, bao tiêu sản phẩm gia tăng và phát triển bền vững.‎ Kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2019 đạt 42 triệu đồng so với 25 triệu đồng năm 2015.

Đoàn công tác đã đến thăm quan và học hỏi kinh nghiệm trồng dâu nuôi tằm tại thôn Trúc Đình, xã Việt Thành.

Theo lãnh đạo xã Ngọc Thiện, những kinh nghiệm quý báu trong xây dựng nông thôn mới nhất là kinh nghiệm trong huy động sức dân, xóa đói giảm nghèo, xây dựng các mô hình liên kết sản xuất tại xã Việt Thành sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp cho lãnh đạo xã Ngọc Thiện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương này.

1186 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h