Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Kinh tế

Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại trên địa bàn Yên Bái từ mùng 3 Tết

24/01/2023 07:45:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 04/BCH-PCTT yêu cầu thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Đợt băng tuyết dày đã từng xuất hiện tại đèo Khau Phạ, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia; tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, ngày  23/1, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng chiều tối và đêm ngày 23/1 không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết) đến 29/1 xảy ra một đợt rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8 -10°C, vùng cao 4 - 6°C.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết và chủ động phòng tránh rét hại, băng giá, mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là đối với vùng núi cao có khả năng nhiệt độ xuống thấp.

Chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân.

1710 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h