Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Thành phố Yên Bái: Gặp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020

20/11/2020 11:05:32 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều ngày 19/11/2020, thành phố Yên Bái đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020. Dự buổi gặp mặt có các Nhà giáo ưu tú đã và đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố. Cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, TH& THCS, THPT và 30 giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Thành ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành phát động. Những thế hệ thầy giáo, cô giáo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thành phố, góp phần phát hiện và bồi dưỡng những nhân tài cho địa phương. Chất lượng giáo dục đào tạo thành phố đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, luôn giữ vững tốp đầu của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục ngày được chuẩn hóa, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đều đạt chuẩn trở lên. Tỷ lệ học sinh Tiểu học hoàn thành cấp học đạt 100%, học sinh THCS hoàn thành cấp học đạt trên 99%, học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 93%, tỷ lệ học sinh THPT đỗ các trường Đại học đạt gần 57%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng cao, năm học qua toàn thành phố đã giành được 1.074 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chiếm trên 58% tổng số giải trong toàn tỉnh, 103 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đặc biệt tỉnh, thành phố Yên Bái có học sinh đạt huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019, huy chương Vàng đấu trường Toán học Châu Á năm 2020. Có một giáo viên được công nhận Nhà giáo ưu tú.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà ngành Giáo dục thành phố đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn, để thực hiện tốt Nghị quyết Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “xanh, bản sắc, hạnh phúc”, đưa chất lượng lượng giáo dục thành phố lên tầm cao mới, góp phần tạo dựng hình ảnh con người Yên Bái thân thiện, đoàn kết, sáng tạo hội nhập. ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, các nhà trường, các cán bộ quản lý, giáo viên thành phố cần tiếp tục không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo. Tổ chức rà soát, sắp xếp quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý giáo dục, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, mang lại cho sự nghiệp giáo dục thành phố những thành tích mới, ấn tượng hơn nữa.

Lãnh đạo Thành ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo ưu tú

Lãnh đạo Thành ủy Yên Bái tặng hoa chúc mừng các giáo viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020

Nhân dịp này, thành phố đã tặng hoa tri ân các Nhà giao ưu tú đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục thành phố trong những năm qua và khen thưởng cho 30 giáo viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020./.

323 lượt xem
CTV: Lê Hương- Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h