Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Đội quản lý thị trường số 4: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường

09/04/2017 06:09:19 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Trong quý I/2017, Đội quản lý thị trường số 4 huyện Văn Yên đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và làm tốt công tác bình ổn giá cả trên địa bàn.

Quý 1/2017, Đội QLTT số 4 đã phát hiện và xử lý 26 vụ vi phạm

Trong đó, Đội đã tập trung tăng cường cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình địa bàn, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát trên cả khâu cố định và khâu lưu thông, tăng cường nắm bắt thông tin để kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại trên địa bàn. Trong quý I/2017, Đội quản lý thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra 24 vụ, phát hiện và xử lý 26 hành vi vi phạm, phạt hành chính trên 138 triệu đồng, bán hàng tịch thu trên 96 triệu đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá trên 302 triệu đồng.

Hiện nay, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Văn Yên, Đội quản lý thị trường số 4 đang tăng cường cán bộ nắm tình hình địa bàn và phối hợp với UBND các xã, thị trấn để nắm bắt các cơ sở sản xuất rượu; quản lý các cơ sở, nhà hàng ăn uống chuyên về kinh doanh rượu. Phối hợp với cơ quan thuế trong việc dán tem các sản phẩm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước. Tham gia tổ công tác liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, tiến hành lấy mẫu và truy xuất nguồn gốc các loại rượu. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người dân không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc xuất xứ, tuyên truyền để các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thực hiện việc ký cam kết về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh rượu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, trong thời gian tới Đội quản lý thị trường số 4 sẽ tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên cả khâu cố định và khâu lưu thông; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của tỉnh, của huyện trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.

447 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h