Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Yên Bình triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa theo chuỗi giá trị và an toàn dịch bệnh

07/04/2021 15:52:27 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Vừa qua, huyện Yên Bình đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa theo chuỗi giá trị và an toàn dịch bệnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình thăm mô hình HTX nuôi trâu vỗ béo Thiên An, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình

Trong giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện chính sách hỗ trợ các hộ chăn nuôi trâu bò quy mô 10 con trở lên của tỉnh, huyện Yên Bình đã có 134 hộ tham gia. Nhờ được triển khai sớm, được chuyển giao khoa học kỹ thuật nên hầu hết các hộ đã thực hiện mô hình có hiệu quả. Nhiều hộ đã phát triển được 15 - 20 con trâu bò, đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng tổng đàn trâu bò của huyện lên gần 19 nghìn con, tăng 2.700 con so với năm 2015.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những  khó khăn trong triển khai và đề xuất các giải pháp như để phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa trong thời gian tới như đề nghị huyện có cơ chế xây dựng các mô hình hợp tác xã sản xuất liên kết theo chuỗi để đứng ra cung ứng con giống có chất lượng, hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, đồng thời bao tiêu sản phẩm ổn định cho người sản xuất để đem lại hiệu quả cao.

Cũng tại hội nghị, các hộ chăn nuôi thuộc 12 xã của huyện Yên Bình đã được Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, vỗ béo và cách phòng chống dịch bệnh cho trâu bò góp phần phát triển đàn trâu bò tăng thu nhập cho người dân.

97 lượt xem
CTV: Hải Yến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h