Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái sẵn sàng hướng tới ngày bầu cử và tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

09/05/2021 07:48:16 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Cùng với các ngành, lĩnh vực, địa phương khác, khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái với gần 60.000 thành viên, người lao động trong các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp thành viên đã sẵn sàng hướng về ngày bầu cử 23/5/2021- Ngày hội non sông, với không khí vui mừng, phấn khởi và tự hào, tin tưởng vào một nhiệm kì mới, đồng thời tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Cùng với các ngành, lĩnh vực, địa phương khác, khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái với gần 60.000 thành viên, người lao động trong các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, doanh nghiệp thành viên đã sẵn sàng hướng về Ngày bầu cử 23/5/2021- Ngày hội non sông với không khí vui mừng, phấn khởi, tin tưởng, tự hào, đồng thời tích cực, khẩn trương, tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống.

Nhận thức được tầm quan trọng của Cuộc bầu cử, nên việc tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức và sự đồng thuận cao trong hệ thống được Liên minh HTX tỉnh coi là yếu tố hàng đầu và tích cực triển khai thực hiện với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng và kịp thời với các mốc thời gian đảm bảo theo đúng Hướng dẫn số 169-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương và của Tỉnh ủy, Ủy ban bầu cử tỉnh Yên Bái. Theo đó, từ ngày 16/4/2021, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, công tác bầu cử còn được tuyên truyền, vận động hiệu quả với nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên Website của hệ thống Liên minh HTX, trên Bản tin Kinh tế hợp tác được phát hành hàng tháng, thông qua việc nắm bắt tình hình phát triển KTTT ở một số địa phương, và việc giải quyết đơn thư, kiến nghị của thành viên... từ đó, đã định hướng, tuyên truyền, vận động kịp thời, đầy đủ, sâu rộng về Luật Bầu cử để các tổ chức, cá nhân trong Khu vực hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm công dân trong bầu cử.

Theo Luật định, hiện nay Ủy ban bầu cử các cấp đã niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử. Rất phấn khởi, vinh dự và tự hào cho khu vực Kinh tế tập thể, HTX của tỉnh, có 02 nữ ứng viên tuổi trẻ đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn đại diện cho cán bộ, viên chức và toàn thể người lao động trong Khu vực tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, đó là: Giàng Thị Hoa, sinh năm 1995, dân tộc Mông, thành viên HTX Suối Giàng, huyện Văn Chấn và Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1990, hiện là Giám đốc HTX Dâu tằm Minh Tiến - Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Cùng với đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác trong thời gian gần đây, Liên minh HTX tỉnh khẩn trương, tích cực tăng cường thực hiện phòng, chống dịch. Liên minh HTX tỉnh đã ban hành Văn bản số 77/LMHTX-VP ngày 29/4/2021 gửi đến các HTX, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp thành viên, đồng thời đăng tải trên Website của Liên minh để thông tin, quán triệt đến các thành viên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống tuân thủ nghiêm túc các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. Đồng thời, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Liên minh HTX tỉnh đã yêu cầu cán bộ, viên chức của cơ quan báo cáo việc chấp hành công tác phòng, chống dịch và lịch trình di chuyển của cá nhân và gia đình trong thời gian nghỉ Lễ và tổng hợp báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Qua đó, nhìn chung cán bộ, viên chức và người lao động trong hệ thống cơ bản đã tuân thủ nghiêm túc các quy định, hướng dẫn, biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bên cạnh đó, đã nhắc nhở, chấn chỉnh để cán bộ, viên chức, người lao động trong Khối kinh tế tập thể thực hiện nghiêm hơn nữa khuyến cáo ”5K” của Bộ Y tế và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái.

Có thể thấy, công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử được Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp chuẩn bị chu đáo, bài bản, nghiêm túc theo đúng Luật định; cùng với đó công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp, các ngành và hệ thống Liên minh HTX được thực hiện khẩn trương, tích cực với phương châm “chống dịch như chống giặc”, đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã và đang kiểm soát tốt; đã dấy lên không khí vui tươi, phấn khởi, yên tâm, tin tưởng của thành viên, người lao động trong khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái nói riêng, của cử tri và Nhân dân nói chung vững tin, sẵn sàng hướng về Ngày hội lớn.

Từ nay cho đến khi diễn ra Cuộc bầu cử, Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng tới các HTX, Tổ hợp tác, Doanh nghiệp thành viên và toàn thể người lao động trong trong khu vực Kinh tế tập thể của tỉnh, đến cử tri và Nhân dân về các nội dung, thủ tục, trình tự, thể thức, địa điểm bầu cử, thời gian đi bỏ phiếu..., đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền, địa phương, và các tổ chức thành viên tăng cường thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tích cực tuyên truyền và đấu tranh, phản bác các luận điệu thù địch, sai trái về cuộc bầu cử, đảm bảo cho cuộc bầu bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày 23/5 tới, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức diễn ra. Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái rất phấn khởi chào đón và luôn vững tin hướng về cuộc bầu cử, sẵn sàng tham gia bỏ phiếu đầy đủ và tuân thủ nghiêm khuyến cáo “5K” để phòng, chống dịch Covid-19, để lựa chọn ra những người có đủ đức, đủ tài tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao của các tổ chức, cá nhân trong khu vực Khu vực Kinh tế tập thể tỉnh nhà./.

822 lượt xem
CTV: Hoàng Hà

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h