Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Lục Yên: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

10/06/2021 11:35:40 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 9/6, Ủy ban bầu cử huyện Lục Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các tập thể được UBND huyện Lục Yên khen thưởng trong công tác bầu cử

Thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Yên đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, kế hoạch và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Huyện Lục Yên đã ban hành 130 văn bản hướng dẫn, đôn đốc triển khai cuộc bầu cử. Phân công các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác bầu cử tại các đơn vị phụ trách. Ủy ban nhân huyện, các xã, thị trấn đã thành lập ủy ban bầu cử, các ban giúp việc, ban bầu cử đúng trình tự, quy định.

Công tác tuyên truyền được tăng cường thực hiện, đã đăng tải trên 600 lượt tin, bài trên hệ thống phát thanh, trang thông tin điện tử, đặc biệt tuyên truyền bằng xe loa lưu động ở 24 xã, thị trấn, tuyên truyền qua hệ thống pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu và qua các trang mạng xã hội. Đã có 77 công trình, 500 phần việc được hoàn thành, có chất lượng, hiệu quả để chào mừng cuộc bầu cử. Việc tổ chức bầu cử được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Qua đó, kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo đủ số lượng đại biểu, đúng định hướng về cơ cấu, đảm bảo tỷ lệ theo quy định. Tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 35 đại biểu, đối với đại biểu HĐND xã bầu được 501 đại biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn, trao đổi chỉ ra những kết quả đã đạt được, những kinh nghiệm, giải pháp trong công tác lãnh, chỉ đạo và thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện Lục Yên đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

213 lượt xem
CTV: Duy Khánh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h