Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Nghĩa Lộ: Nối dài những tuyến đường sáng xanh sạch đẹp

15/07/2021 16:00:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sau việc bê tông hóa các tuyến đường liên thôn, liên bản, tổ dân phố thì những con đường sáng, xanh, sạch, đẹp với những bông hoa rực rỡ khoe sắc là minh chứng rõ nhất cho những thay đổi diện mạo phường văn minh đô thị, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới cũng như nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường ở thị xã Nghĩa Lộ.

Người dân xã Nghĩa Phúc chăm sóc hoa trên các tuyến đường.

Những năm trước, khi việc trồng hoa hai bên đường chưa trở thành phong trào rộng khắp, xã Phúc Sơn đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phối hợp với các thôn bản đẩy mạnh tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên nhân dân trên địa bàn đóng góp các loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường như: hoa ngũ sắc, hoa giấy, chiều tím, mười giờ, cúc, mào gà, dừa cạn… Đến nay sau hơn 1 năm, triển khai xã đã hình thành được rất nhiều tuyến đường hoa.

Việc phát động trồng hoa 2 bên đường là một trong những tiêu chí của chương trình xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp do thị xã Nghĩa Lộ phát động. Chương trình này đã được các đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Mỗi sáng sớm đi làm hay chiều tối, người dân nơi đây thấy phấn khởi và tích cực chủ động chăm sóc đường làng ngõ xóm ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Chị Đinh Thị Thụy, bản Khinh, xã Thanh Lương, thị xã Nghĩa Lộ chia sẻ: “Mỗi sáng sớm đi làm hay chiều tối ngoài đồng về nhìn thấy hai bên đường hoa nở rộ khoe sắc, tôi và người dân nơi đây thấy phấn khởi lắm. Con đường hoa làm cho đường làng ngõ xóm cũng sạch, đẹp hơn. Chúng tôi cảm thấy cuộc sống thú vị hơn rất nhiều.”

Chị Hà Thị Toán - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạch Lương, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: “Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn gương mẫu thực hiện. Huy động xã hội hóa từ người dân, doanh nghiệp đóng góp các loại hoa như: Mười giờ, cúc, mào gà, hoa dừa cạn… đây là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.”

Các con đường sáng xanh, sạch, đẹp không những làm thay đổi diện mạo thị xã Nghĩa Lộ mà  còn giúp các xã, phường xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Hiện, toàn thị xã đã xây dựng được rất nhiều tuyến đường sáng xanh sạch đẹp như: Phường Tân An với tuyến đường hoa giấy ở tổ dân phố Ao Sen; xã Nghĩa Lợi với con đường hoa mười giờ, cúc bướm tại thôn Chao Hạ 1, 2, Xà Rèn; xã Nghĩa Phúc với con đường hoa ngũ sắc ở thôn Ả Hạ; xã Nghĩa An với con đường hoa chuông ở thôn Đêu 1 và Đêu 2…Bà Quách Thị Thu Nga - Phó Trưởng phòng Văn hóa và thông tin thị xã Nghĩa Lộ cho biết: “Có thể thấy việc phát động trồng hoa 2 bên đường, xây dựng tuyến đường sáng xanh, sạch đẹp tại các xã phường, các cơ quan đơn vị được rất nhiều địa phương trên địa bàn thị xã nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung áp dụng thực hiện. Qua quá trình triển khai thực hiện đã huy động được đông đảo cán bộ công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng. Người dân không chỉ nâng cao cuộc sống vật chất tinh thần mà còn thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đưa Nghĩa Lộ trở thành đô thị loại III trong tương lai gần.

226 lượt xem
CTV: Khánh Linh - Bảo Anh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h