Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Khai mạc lớp tập huấn phát triển kinh tế tập thể, khởi sự kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Lục Yên

14/09/2021 14:58:13 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng ngày 13/9/2021, tại thị trấn Yên Thế - huyện Lục Yên, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tập huấn phát triển kinh tế tập thể, khởi sự kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên huyện Lục Yên.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Hà Đức Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện đoàn Lục Yên và 70 đoàn viên, thanh niên có ý tưởng sản xuất, kinh doanh, chủ các mô hình kinh tế, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã và cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Lục Yên.

Trong 3 ngày, các học viên được tập huấn các nội dung, kiến thức về thành lập, tổ chức, hoạt động của các mô hình kinh tế tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp; kỹ năng cơ bản để xây dựng, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, duy trì và phát triển bền vững các mô hình kinh tế tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp mới được thành lập. Đây là các nội dung quyết định sự thành công trong quá trình khởi nghiệp và cũng là các nội dung thuộc Đề án hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp, giai đoạn 2021 - 2025 được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành tại Quyết định số 1641/QĐ-UBND ngày 04/8/2021.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ gợi mở, trang bị thêm những định hướng đúng đắn, kiến thức quan trọng về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Từ đó, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc định hướng, đồng hành với thanh niên tham gia phong trào khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Trong chương trình công tác tại huyện Lục Yên, đồng chí Hà Đức Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm một số mô hình kinh tế và các mô hình của cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy trên địa bàn xã Liễu Đô và xã Minh Xuân, huyện Lục Yên./.

192 lượt xem
CTV: Thanh Thúy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h