Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác thực hiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND tại huyện Trạm Tấu

13/10/2021 18:15:56 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Vừa qua, Đoàn công tác Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Yên Bái đã có buổi giám sát công tác thực hiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND tại huyện Trạm Tấu.

Quang cảnh Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, HĐND huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo, tổ chức thành công 03 kỳ họp. Ban hành 109 văn bản liên quan đến công tác điều hành, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ. Hoạt động giám sát của HĐND huyện tiếp tục có nhiều đổi mới và nâng cao hơn về chất lượng, phát huy hiệu quả tích cực. Nội dung giám sát có trọng tâm, lựa chọn nội dung giám sát những vấn đề mà đông đảo cử tri, người dân quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt quy chế hoạt động với UBND và Ủy ban MTTQ huyện Trạm Tấu. Công tác tiếp công dân được thực hiện tốt. Chế độ chính sách đối với đại biểu HĐND các cấp được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đánh giá cao công tác thực hiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND trên địa bàn. Hoạt động giám sát của HĐND, các Ban HĐND huyện bước đầu được triển khai  có trọng tâm, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.  Đoàn công tác yêu cầu trong thời gian tới, HĐND các cấp trên địa bàn huyện Trạm Tấu tiếp tục thực hiện tốt chức năng theo đúng Luật Giám sát. Tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên theo kế hoạch; tổ chức tốt kỳ họp cuối năm và các cuộc tiếp xúc cử tri, trước và sau các kỳ họp theo quy định. Đối với hoạt động của HĐND các xã, thị trấn, cần thống nhất lại chương trình giám sát; phân công nhiệm vụ cụ thể trong công tác tiếp công dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân.

221 lượt xem
CTV: Kim Thoa - Duy Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h