Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bình tổ chức Hội thi "Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc"

22/11/2021 16:31:56 Xem cỡ chữ Google
Sáng 22/11, Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) huyện Yên Bình tổ chức vòng Chung kết cấp huyện Hội thi "Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc” cho học sinh cấp học THCS năm 2021.

Phần thi chào hỏi của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Yên Bình

Tham gia Hội thi có 35 thí sinh đại diện cho 5 đội thi đến từ các trường: Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Yên Bình, THCS thị trấn Thác Bà, THCS thị trấn Yên Bình, TH&THCS xã Thịnh Hưng, TH&THCS xã Vũ Linh. Đây là các trường học xuất sắc được lựa chọn từ 26 trường ở vòng thi cấp cơ sở Hội thi "Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc".

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Bình tặng hoa cho 5 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết Hội thi "Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc” cho học sinh cấp học THCS năm 2021

Trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, hùng biện và thi tiểu phẩm tuyên truyền, với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến những góc nhìn mới về một lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc, các kĩ năng để truyền năng lượng tích cực và vai trò của mỗi học sinh trong việc nuôi dưỡng thành công trường học hạnh phúc. Điểm chung là tất cả đều gửi gắm thông điệp về một trường học hạnh phúc khi cả giáo viên và học sinh đều cảm thấy được an toàn, được yêu thương, được hiểu và thông cảm, được tôn trọng và được khẳng định giá trị bản thân.

Phần thi tiểu phẩm của Trường THCS thị trấn Yên Bình.

Hội thi đã tuyên truyền sâu rộng đến giáo viên, học sinh và nhân dân mô hình "Trường học hạnh phúc” trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, góp phần tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động về đạo đức, năng lực ứng xử sư phạm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục "an toàn, yêu thương, tôn trọng” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Qua đó, phát hiện và nhân rộng các kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng "Trường học hạnh phúc”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường TH&THCS xã Vũ Linh. Đây là đơn vị sẽ tham dự vòng thi chung kết Hội thi tuyên truyền "Mô hình trường học hạnh phúc" cấp tỉnh.

 

125 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h