Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi Ngày hội giao lưu hùng biện Tiếng Anh tại trường TH&THCS Hợp Minh

23/03/2023 16:27:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, khơi dậy trong học sinh niềm đam mê, sự hứng thú đối với môn học tiếng Anh, sáng 23/3, Trường TH&THCS Hợp Minh, thành phố Yên Bái tổ chức Ngày hội giao lưu hùng biện Tiếng Anh chủ đề “Speak up” mùa thứ nhất, năm học 2022 - 2023.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh xuất sắc

Tại Ngày hội, các em học sinh được tham gia các nội dung như: giao lưu văn nghệ giữa các học sinh các khối lớp; thi tiểu phẩm, diễn kịch bằng Tiếng Anh dành cho khối tiểu học và thi hùng biện Tiếng Anh dành cho khối THCS.

Một trong những tiết mục văn nghệ do các em học sinh khối tiểu học thể hiện

Đối với phần thi tiểu phẩm, các em học sinh đã thể hiện được lối diễn xuất tự nhiên, khả năng phát âm, ngữ điệu Tiếng Anh giao tiếp tốt thông qua những câu chuyện ngắn, vui, ý nghĩa truyền tải những thông điệp sâu sắc về cuộc sống.

"Thỏ và rùa" - Một trong những tiểu phẩm xuất sắc tại phần thi diễn kịch

Phần thi diễn kịch thu hút sự chú ý của các em học sinh

Đối với nội dung hùng biện, các thí sinh đều có sự chuẩn bị kỹ càng, thể hiện đúng nội dung, chủ đề như: danh thắng tự nhiên, Tết cổ truyền của Việt Nam, hoạt động giải trí yêu thích, phong tục tập quán địa phương, dân tộc thiểu số tại địa phương... Bố cục phần hùng biện được thí sinh trình bày lô gic, rõ ràng. Các em học sinh đã thể hiện lối diễn đạt lưu loát, đúng ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú. Nhiều em có phần hùng biện thuyết phục, truyền cảm, thu hút người nghe. Sau phần hùng biện của mỗi thí sinh, các em đã trả lời tự tin, lưu loát bằng tiếng Anh các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Đặc biệt tại Ngày hội, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ CIE, mời giáo viên nước ngoài về giao lưu trực tiếp với học sinh trong toàn trường. Phần giao lưu thu hút đông đảo học sinh tham gia với những trò chơi, điệu nhẩy vui nhộn tạo không khí phấn khởi, hào hứng cho các em học sinh toàn trường.

Học sinh hứng thú với phần giao lưu và các trò chơi bằng Tiếng Anh

Kết thúc các phần thi, Ban Giám hiệu nhà trường, Trung tâm Anh ngữ CIE đã trao chứng nhận và học bổng cho các em học sinh đạt giải cao. (Ảnh dưới)

Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; rèn luyện cho học sinh kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần tự học, kỹ năng tư duy logic; giúp mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa, nâng cao khả năng, sự tự tin trong giao tiếp và ứng dụng Tiếng Anh vào cuộc sống.

Thông qua các hoạt động của Ngày hội, Ban Giám hiệu trường TH&THCS Hợp Minh hi vọng sẽ khuyến khích việc học tập ngoại ngữ, cổ vũ, động viên giáo viên và học sinh của nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt tiếng Anh, hướng tới phát triển toàn diện cho học sinh. 

Các thầy cô giáo và đại biểu, các em học sinh tham gia Ngày hội chụp ảnh lưu niệm 

1196 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h