Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Ngành Giáo dục Trấn Yên đẩy mạnh các phong trào thi đua

20/11/2023 07:28:48 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), các đơn vi trường trên địa bàn huyện Trấn Yên tổ chức nhiều hoạt động hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân động viên, khích lệ các thầy cô giáo.

Một tiết học của cô và trò Trường TH&THCS số 2 Lương Thịnh

Năm học 2023 - 2024, Trường TH&THCS số 2 Lương Thịnh có 26 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 445 học sinh ở 2 cấp học. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, ngay từ đầu năm nhà trường đã phát động phong trào thi đua đợt 1 lồng ghép vào từng nhiệm vụ cụ thể của hoạt động chuyên môn như: đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với định hướng dạy học tích cực nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và rèn luyện ý thức, phương pháp tự học của học sinh, tu sửa chỉnh trang khuôn viên nhà trường, trang trí lớp học. Từ đó tạo động lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, tập thể giáo viên trong trường cùng phấn đấu vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Qua đợt thi đua, cán bộ, giáo viên đều tích cực đổi mới chuyên môn, nghiệp vụ; ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nhờ đó chất lượng giáo dục của nhà trường đã được nâng lên, môi trường cảnh quan, khuôn viên nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp góp phần nâng cao chất lượng của một trường học hạnh phúc.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền - Trường TH&THCS số 2 Lương Thịnh chia sẻ “Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiệm vụ được giao là một giáo viên chủ nhiệm, bản thân tôi cũng đã xây dựng kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng cho từng nhóm học sinh phụ trách để góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Ngoài giảng dạy kiến thức tôi còn giành thời gian quan tâm bồi dưỡng cho các em học sinh về một số kỹ năng sống, nhằm giúp các em học sinh phát triển toàn diện”.

Thầy giáo Mai Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường TH&THCS số 2 Lương Thịnh cho biết: “Thông qua các hoạt động thi đua đợt 1, chất lượng công tác giảng dạy, chất lượng các giờ học được nâng lên, nhiều thầy cô giáo đã có những sáng kiến hay để áp dụng vào hoạt động chuyên môn, các em học sinh chăm ngoan, dành nhiều điểm khá, giỏi. Khuôn viên nhà trường khang trang sạch đẹp hơn, hết đợt thi đua nhà trường cũng sẽ tổng kết trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời rút kinh nghiệm để triển khai có hiệu quả các phong trào trong thời gian tới”.

Là một trong 3 ngôi trường trọng điểm chất lượng cao của huyện, những ngày này, cô và trò trường Tiểu học thị trấn Cổ Phúc huyện Trấn Yên cũng đang tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, theo đó mỗi giáo viên, đăng ký tổ chức 1 giờ học vui vẻ, trang trí lớp học, tạo khuôn viên xanh, sạch, đẹp, tổ chức thi văn nghệ có sự tham gia của giáo viên, học sinh và phụ huynh, nội dung các tiết mục văn nghệ xoay quanh ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước, nhất là ca ngợi tình cảm yêu thương gắn bó với mái trường, tình thầy - trò, bạn bè, lòng yêu nghề, yêu trường lớp của thầy cô giáo…

Cô giáo Trần Thị Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Cổ Phúc cho biết “Thông qua các phong trào thi đua nhiều giáo viên đã có nhiều sáng kiến hay trong công tác giảng dạy, các tiết mục văn nghệ tham gia hội thi được dàn dựng công phu, đặc biệt hoạt động văn nghệ với sự tham gia của các phụ huynh đã tạo sự sôi nổi, gắn kết giữa phụ huynh học sinh và giáo viên trong đợt thi đua lần này”.

Các hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được các đơn vị trường trên địa bàn huyện Trấn Yên chuẩn bị chu đáo, đảm bảo trang trọng, ý nghĩa nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để toàn xã hội tôn vinh và đồng hành cùng với ngành Giáo dục huyện Trấn Yên cùng chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, phát triển giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu của huyện nông thôn mới. Các hoạt động này cũng kịp thời động viên đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên và người lao động trong toàn ngành Giáo dục của huyện, qua đó nêu cao lòng tự hào của nhà giáo, nâng cao ý thức trách nhiệm của người thầy đối với công tác dạy và học.  

Em Dương Thị Hoài – Học sinh lớp 9A, Trường TH&THCS Kiên Thành cho biết: “Do đặc thù của trường vùng sâu, vùng xa, nhiều thầy, cô giáo nhà rất xa, chứng kiến sự vất vả của các thầy cô giáo, bản thân em cũng như các bạn trong trường luôn ý thức được mình phải cố gắng học tập rèn luyện, lớn lên trở thành người có ích để không phụ lòng vất vả của các thầy cô giáo”.

Năm học 2023 – 2024, huyện Trấn Yên có 46 đơn vị trường, 1.148 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Phòng GD & ĐT huyện Trấn Yên đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn đẩy mạnh các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó là tổ chức các hoạt động chuyên đề về đạo đức nghề nghiệp, lương tâm trách nhiệm của nhà giáo; đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học. Đặc biệt là tổ chức tuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam, về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; tuyên truyền, nêu gương các điển hình tiên tiến trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… Từ đó, động viên đội ngũ nhà giáo nỗ lực khắc phục khó khăn, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức nhà giáo; góp phần thực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 đã đề ra./.

 

300 lượt xem
CTV: Lộc Chầm - Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h