Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin hoạt động

Nhân dân thị xã Nghĩa Lộ: Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20 đến ngày 28/1/2016 tại Hà Nội với hơn 1.500 đại biểu đại diện cho 4,5 triệu đảng viên sẽ dự đại hội.

Đã ở cái tuổi trên 90, nhưng ngày nào cụ Trần Tính - Cán bộ tiền khởi nghĩa thị xã Nghĩa Lộ vẫn dành thời gian đọc báo để nắm tình hình thời sự trong và ngoài nước, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng. Cụ Trần Tính cho biết: Tôi đã nghiên cứu và đã tham gia góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng bằng tình cảm và trách nhiệm cao với Đảng, với tinh thần dân chủ và xây dựng. Trước thềm Đại hội lần thứ XII của Đảng, cụ càng tin tưởng vào sự thành công của đại hội lần này, vì lần này Trung ương chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở đến Trung ương. Cụ trần Tính tin rằng, tinh thần đoàn kết và dân chủ sẽ được thể hiện trong các nội dung, chương trình và mọi hoạt động của Đại hội.
Còn đối với bà Nguyễn Thị Thanh - nguyên Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Yên Bái  ở tổ 10,phường Trung Tâm - thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Sau khi có Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị và các văn bản của Trung ương về đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước rất đồng tình, hoan nghênh việc Trung ương công bố dự thảo các văn kiện Đại hội để lấy ý kiến rộng rãi nhân dân. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, thể hiện tinh thần dân chủ ngày càng cao trong Đảng, trong nhân dân và xã hội, đặc biệt là phát huy trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia vào quá trình hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Mỗi ý kiến đều là tâm huyết của cán bộ, đảng viên, nhân dân hướng về Đảng, thực hiện khát vọng được đóng góp xây dựng chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, thực sự là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng của nước nhà trong 5 năm tới và những năm tiếp theo.  
Bà Nguyễn Thị Thanh cho biết thêm: Là cán bộ lâu năm công tác trong lĩnh vực giáo dục bà luôn mong muốn Đại hội lần này sẽ đề ra nhiều chủ trương quyết sách nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt là công tác giáo dục ở vùng cao.
Cũng đặt nhiều kỳ vọng vào đại hội,  bà Hà Thị Văn, dân tộc Thái ở phường Tân An - thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Tôi mong muốn Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ có những quyết sách quan trọng, quan tâm đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc vùng cao được học tập, làm việc, trong đó, có việc phát triển đào tạo nghề, tạo việc làm nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho thanh niên nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người.
Hướng về Đại hội cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc thị xã Nghĩa Lộ đang kỳ vọng và đặt niềm tin qua Đại hội sẽ tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đặc biệt, nhân dân thị xã Nghĩa Lộ  kỳ vọng Đại hội sẽ bầu chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ tầm, có đạo đức, bản lĩnh quyết đoán để đưa đất nước tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, vì sự nghiệp xây dựng đất nước, vì cuộc sống ấm no của nhân dân.
 
2077 lượt xem
Thùy Hương - Xuân Tỉnh Đài TT - TH Thị xã Nghĩa Lộ

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h